Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Lục Nam

Ngày 21/03, Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Lục Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 chính thức diễn ra.

Đại biểu dự đại hội

Dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang; Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh; đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện một số cơ quan, ban ngành huyện và 71 đại diện hội viên Hội Cựu Công an nhân dân đang sinh hoạt trên địa bàn huyện Lục Nam.

Đại hội thông qua báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu và báo cáo khái quát quá trình thành lập Hội. Thực hiện Kế hoạch số 413, ngày 16/11/2023 của Công an tỉnh Bắc Giang về triển khai thành lập Hội Cựu Công an nhân dân, Công an huyện Lục Nam đã phối hợp với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện nghiên cứu hướng dẫn của Bộ Công an, của Công an tỉnh và các văn bản quy định về việc thành lập hội để tiến hành trình tự, thủ tục để triển khai thành lập Hội theo quy định. Trên cơ sở đề nghị của Ban Chủ nhiệm, ngày 27/12/2023 Chủ tịch UBND huyện Lục Nam đã ký Quyết định số 7959 về việc công nhận Ban Vận động thành lập Hội Cựu CAND huyện Lục Nam gồm 05 đồng chí. Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện đã phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Lục Nam, Phòng Nội vụ huyện Lục Nam để hoàn thiện hồ sơ đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang ký quyết định cho phép thành lập Hội. Ngày 25/01/2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 205 về việc cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Lục Nam.

Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dấu ấn trong việc xây dựng một hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu Công an trên địa bàn huyện Lục Nam chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại đã bầu ra 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội Cựu Công an nhân dân tập hợp, đoàn kết hội viên thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Hội; thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ, quy chế, quy định của Hội. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tích cực tham gia tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là đấu tranh làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động. Tích cực tham gia hoạt động, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, gương mẫu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND…/.

Ng.Hào

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024