Đại hội điểm Chi bộ khu phố Thanh Bình thị trấn Đồi Ngô nhiệm kỳ 2020- 2025

Views:
Ngày 20/3 chi bộ tổ dân phố Thanh Bình thị trấn Đồi Ngô tổ chức đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 2025. Về dự và chỉ đạo có đại diện lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Đồi Ngô. Về dự còn có Bí thư chi bộ các tổ dân phố, trường học, trong toàn thị trấn... Đây là chi bộ được Đảng ủy thị trấn tổ chức chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm, chỉ đạo các chi bộ còn lại tổ chức đại hội trong thời gian tới.
Đại biểu dự đại hội

Chi bộ tổ dân phố Thanh Bình Hiện có 35 đảng viên,  đảng viên trong chi bộ phần lớn là cán bộ công chức nghỉ hưu, có trình độ nên thuận lợi trong việc xây dựng và triển khai thực hiện nghị quyết, trong nhiệm kỳ 2020-2022, chi bộ đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra.

Trong đó, đã hoàn thành 2 công trình, đạt chỉ tiêu đại hội đề ra gồm: nhà văn hóa, khuôn viên nhà văn hóa với tổng trị giá trên 3,3 tỷ đồng và công trình áp- phan, mở rộng đường giao thông với chiều dài 827m. Xây dựng mới cầu qua kênh Yên Lại xuống khu dân cư Hồ Thanh Niên tổng trị giá 4 tỷ 700 triệu đồng ( đó UBND thị trấn Đồi Ngô hỗ trợ, tạo cảnh quan khang trang sạch đẹp). Cùng đó công tác quản lý đất đai tài nguyên môi trường được thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị số 19, ngày 11/ 6/ 2020 của BTV tỉnh ủy Bắc Giang.  Quán triệt tuyên truyền các hộ dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17, ngày 27/2/2020 của BTV tỉnh ủy Bắc Giang về huy động toàn dân tham gia thu gom xử lý rác thải. Hiện, 75% số hộ được tập huấn tư vấn phân loại rác thải ban đầu; 94% hộ dân đăng ký hợp đồng với công ty vệ sinh môi trường để thu gom xử lý theo quy định.

Toàn cảnh đại hội

Về lĩnh vực y tế, giáo dục Chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; 100% trẻ em tham gia đầy đủ chương trình tiêm chủng mở rộng. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tổ dân phố đã thành lập 3 tổ Covid cộng đồng và một đội tự nguyện chăm sóc F0 tại nhà. Đến nay tỷ lệ người dân trong độ tuổi đã tiêm 3 mũi vắc xin phòng chống Covid đạt 97,2%.

Về lĩnh vực giáo dục đào tạo, hàng năm chi bộ chỉ đạo chính quyền làm tốt công tác khuyến học khuyến tài, 100% số trẻ trong độ tuổi đến trường; tổ dân phố giữ vững phổ cập THPT trong hai năm. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được sự ủng hộ tích cực của nhân dân, hàng năm tỷ lệ gia đình văn hóa của tổ dân phố đạt từ 98 đến 99%; 2 năm tổ dân phố đều đạt danh hiệu văn hóa cấp huyện, được UBND thị trấn tặng giấy khen.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó trưởng Ban tổ chức huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh được chú trọng,  qua việc làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; thực hiện tốt công tác dân vận. Đồng thời, chỉ đạo thực hiện tốt nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05 của bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ quan tâm lãnh đạo làm tốt công tác nhân sự và chỉ đạo bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2021- 2023 đi vào hoạt động hiệu quả; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; công tác quân sự địa phương được coi trọng. Hoạt động của ban công tác mặt trận và các đoàn thể luôn đạt kết quả cao...

Từ kết quả đạt được, 2 năm qua Chi bộ tổ dân phố Thanh Bình được Đảng ủy thị trấn Đồi Ngô khen thưởng: chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đại hội cũng đã dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, chỉ rõ nguyên nhân hạn chế tồn tại trên cơ sở đó thống nhất chỉ tiêu nhiệm vụ giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022-2025.

Đại biểu tham gia bầu Chi ủy khóa mới

Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ tổ dân phố Thanh Bình lần thứ 14 nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công tốt đẹp Đại hội bâù chi ủy khóa mới và bầu Bí thư và Phó Bí thư chi bộ./.