Đại hội chi bộ BTC huyện ủy nhiệm kỳ 2022-2025

Views:
Ngày 5/5/2022, chi bộ Ban tổ chức huyện ủy tổ chức đại hội chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025.

Chi bộ Ban tổ chức huyện ủy  hiện có 6 đảng viên, hơn 2 năm qua chi bộ lãnh đạo cơ quan tham mưu  kịp thời, có hiệu quả các kế hoạch, báo cáo và nhiều văn bản chỉ đạo, quyết định, kết luận, thông báo về công tác Tổ chức xây dựng Đảng. Đồng thời, phối hợp với với các ban xây dựng Đảng, các cơ quan liên quan tham mưu ban hành nhiều kế hoạch, chương trình, kết luận về công tác tổ chức xây dựng Đảng góp phần thực hiện các nhiệm vụ của cấp ủy cấp trên và mục tiêu, nhiệm vụ Đại  hội đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Cùng với đó, căn cứ chức năng nhiệm vụ và hướng dẫn của cấp trên, chi bộ tham gia cùng tập thể lãnh đạo cơ quan thảo luận và tham mưu các nhiệm vụ, biện pháp chủ yếu về công tác tổ chức cơ sở đảng; công tác cán bộ; công tác đảng viên; công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng. Trong nhiệm kỳ, chi bộ tham gia cùng lãnh đạo cơ quan thực hiện tham mưu tốt quy trình công tác chuẩn bị nhân sự để BTV huyện ủy xem xét, đề nghị BTV tỉnh ủy giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025; HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, làm tốt rà soát quy hoạch, công tác nhân sự cấp ủy, chủ chốt cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ 2025-2030; HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và nhiệm kỳ 2026-2031…Về công tác tổ chức cơ sở Đảng, hằng năm chi bộ tham gia cùng tập thể lãnh đạo cơ quan tham mưu, chỉ đạo 100% chi bộ, Đảng ủy cơ sở có kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế và đăng ký thực hiện xây dựng tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tham mưu chỉ đạo củng cố và phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đạt kết quả cao. Tham mưu chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng và sinh hoạt chuyên đề theo quý. Tham mưu chỉ đạo thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo cho cán bộ chủ chốt xã thị trấn. Về công tác đảng viên: chi bộ cùng cơ quan tham mưu BTV huyện ủy chỉ đạo Đảng ủy các xã, thị trấn phối hợp với phòng GD- ĐT mở các lớp bổ túc văn hóa trình độ THCS cho đối tượng là quần chúng ưu tú có nguyện vọng vào tổ chức Đảng ở nông thôn nhưng chưa có bằng tốt nghiệp. Tham mưu BTV huyện ủy thực hiện công tác giới thiệu, bố trí, sắp  xếp cán bộ đạt hiệu quả. Thực hiện đúng quy định công tác tham mưu: bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ quản lý theo phân cấp. Công tác kiểm tra, giám sát; thi đua, khen thưởng; xây dựng cơ quan được chú trọng và thực hiện đạt kết quả cao.

Cùng với đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Ban tổ chức huyện ủy còn quan tâm thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ và xây dựng chi bộ; Công tác lãnh đạo xây dựng chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, cùng công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng…

Đại hội cũng đã thẳn thắng chỉ ra hạn chế còn tồn tại cũng như rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, thảo luận thống nhất chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu tham gia bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025

Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, đại hội chi bộ Ban tổ chức huyện ủy thành công tốt đẹp. Đại hội bầu đồng chí Nguyễn Đình Cường giữ chức Bí thư chi bộ và đồng chí Nguyễn Văn Toàn giữ chức Phó bí thư chi bộ với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%..

Thứ sáu, 31 Tháng 05 Năm 2024