Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri cụm 3 xã: Tam Dị, Đông Hưng và Đông Phú

Ngày 23/7, Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện gồm ông Đặng Văn Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Giáp Thị Hải -Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; bà Lương Thị Loan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đông Phú; ông Nguyễn Văn Mạnh - Bí thư Đoàn xã Tam Dị; ông Phu Văn Hoàng - công chức Văn hóa- Xã hội xã Đông Hưng đã có buổi tiếp xúc cử tri cụm 3 xã: Tam Dị, Đông Hưng và Đông Phú trước kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Đông Phú.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 xã đã được nghe đại diện đoàn Đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2021. Thông báo dự kiến nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm của kỳ họp thứ 2 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026. Cử tri 3 xã đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà UBND huyện đã đạt được trong thời gian qua, nhất trí với dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 2 của HĐND huyện.

Cử tri phát biểu tại Hội nghị.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Tam Dị, Đông Hưng và Đông Phú đã kiến nghị đến đại biểu HĐND huyện những vấn đề cử tri quan tâm như: Nhà nước cần quan tâm đầu tư cứng hóa các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là các tuyến đường thuộc các thôn đặc biệt khó khăn tạo thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại, giao thương trao đổi hàng hóa nông sản; quan tâm thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh môi trường; nâng cao mức hỗ trợ người dân cứng hóa kênh mương nội đồng; chỉ đạo ngành điện kiểm tra, rà soát các cột điện gây mất an toàn giao thông; quan tâm bao tiêu sản phẩm nông nghiệp cho người dân; UBND huyện quan tâm xây dựng các sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo hướng Viet Gap cho nhân dân; tiếp tục có cơ chế hỗ trợ để người dân thực hiện dồn điền, đổi thửa…

Thay mặt đoàn Đại biểu HĐND huyện, ông Đặng Văn Nhàn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại đoàn đã tiếp thu, gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng nguyện vọng của người dân./.

Ng. Hào

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024