UBND huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018

Ngày 6/3, UBND huyện đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Công Thức- ủy viên ban thường vụ, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; đ/c Thân Văn Dàn – TUV, Bí thư huyện ủy, đ/c Hà Quốc Hợp- PBT huyện ủy, CT UBND huyện; đ/c Lê Minh Hoàng- PBT TT huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Trong đợt này, UBND huyện được giao chỉ tiêu tuyển chọn 375 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 357 thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong các đơn vị quân đội tại các đơn vị: Trung đoàn 280 sư đoàn 361 quân chủng phòng không không quân; Trung đoàn 95 sư đoàn 325 quân đoàn 2; Lữ đoàn 229 binh chủng công binh; Trung đoàn 2 sư đoàn 3, Quân khu 1; Bộ tư lệnh lăng chủ tịch Hồ Chí Minh; 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trong lực lượng công an nhân dân.

Với truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một ngưởi”, ngay sau khi nhận được chỉ tiêu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã, TT, trên cơ sở đó nắm bắt nguồn thanh niên; tổ chức gọi công dân trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghiêm túc, chặt chẽ. Đồng thời, phát lệnh nhập ngũ đến tay từng tân binh và thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Bởi vậy, chỉ tiêu tuyển chọn đã hoàn thành 100%, trình độ chính trị, văn hóa được nâng cao; 276 tân binh đạt sức khỏe loại 1 và loại 2; 4 tân binh có trình độ đại học và cao đẳng.

Tại buổi lễ: Đ/c Thân Văn Dàn – tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã thắp lên ngọn lửa truyền thống, tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

1. khi đánh trống giao quân, đ/c Hà Quốc Hợp – PBT huyện ủy, CT UBND huyện đã phát biểu động viên tinh thần. Đồng thời, mong muốn các tân binh nhập ngũ đợt này tiếp tục phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, truyền thống anh hùng của quê hương tiếp tục rèn luyện, cống hiến phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao phó. Đức Tuyển- Nguyễn Hào