admin's picture

Kỳ họp thứ X UBMTTQ huyện khóa XVIII

 

Ngày 15/1, UBMTTQ huyện khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ X, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Dự có đồng chí Giáp Ngọc Giang – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, ở huyện có các đồng chí Lê Minh Hoàng – Phó Bí thư TT huyện ủy, Trương Công Sìn – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Giáp Văn Ơn – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Năm 2017, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với các tổ chức thành viên, các phòng ban, ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tập hợp phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Cuộc vận động xây dựng quỹ vì người nghèo – Tết vì người nghèo”.Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; …. Năm 2017, UBMTTQ huyện còn phối hợp với MTTQ các xã và các đoàn thể chính trị xã hội tuyên truyền vận động nhân dân hiến trên 8000m2 đất và đóng góp trên 15 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, nhà văn hóa và khu xử lý rác thải. .. …Tiếp đó, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đề ra giải pháp khắc phục hạn chế còn tồn tại cũng như chỉ tiêu, giải pháp thực hiện công tác mặt trận năm 2018.

Nhân dịp này đã có 5 cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc, 1 tập thể và 1 cá nhân đã được UBMTTQ tỉnh tặng Bằng khen, 16 cá nhân và tập thể được UBND huyện tặng giấy khen.

 

                                                                                    Đức Tuyển