admin's picture

Trường mầm non Bắc Lũng xây dựng được vườn rau sạch với diện tích trên 160 m2

 

                                             

 

                                              Một trong những vườn rau do cô trò trường mầm non Bắc Lũng số 2 chăm sóc

Để góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho trẻ, trong mấy năm học gần đây trường mầm non Bắc Lũng số 2 đã quan tâm quy hoạch vườn rau sạch để cung cấp thực phẩm sạch trong các bữa ăn hằng ngày của trẻ .

Cùng với diện tích được quy hoạch trong khuôn viên nhà trường, BGH nhà trường còn xin thêm đất của địa phương để trồng rau xanh.. Các loại rau được nhà trường đưa vào trồng đa dạng, mùa nào rau đó. Trong đó, ưu tiên trồng một số loại rau ngắn ngày như: cải cúc, cải ngọt, mồng tơi, rau đay, rau muống và một số loài rau gia vị… Vườn rau được phân khu, giao cho các cô giáo phụ trách các nhóm lớp chăm sóc tham gia chăm sóc, bảo vệ. Đáng chú ý là vườn rau bảo đảm an toàn thực phẩm do không sử dụng thuốc BVTV, được tưới bằng nguồn nước đảm bảo qua hệ thống tưới tự động. Từ vườn rau này đã cung cấp đến 90% lượng rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ

Ngoài việc cung cấp thực phẩm sạch, an toàn để bảo vệ sức khỏe cho trẻ, đây còn là nơi để các bé làm quen với thế giới thực vật sinh động qua các giờ học ngoài trời, để giúp trẻ thêm hiểu biết về thế giới thực vật và thiên nhiên xung quanh../.

 

                                                                                   Hạnh Nguyên