admin's picture

PBT TT huyện ủy trao nhà đại đoàn kết tại Chu Điện

Ngày 17/11, Đ/c Lê Minh Hoàng - PBT TT huyện ủy đã trao tặng nhà đại đoàn kết cho bà Lê Thị Cành - thôn Ngọc Mai, xã Chu Điện.

Gia đình bà Lê Thị Cành là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà gia đình bà đang ở đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không có khả năng xây dựng lại. Cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình bà, tháng 4/2017, Mặt trận Tổ quốc huyện đã hỗ trợ gia đình xây dựng lại nhà ở. Ngôi nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà cấp 4, có diện tích sử dụng 51m2. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng 160 triệu đồng, trong đó UBMTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; HND huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, các ban ngành, đoàn thể xã hỗ trợ 5 triệu đồng, còn lại là gia đình, anh em bạn bè đóng góp. Ngoài ra, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã còn tham gia hàng chục ngày công giúp gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Tính đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.

                                  

Tại buổi lễ, thay mặt huyện ủy- HĐND – UBND huyện, Đ/c Lê Minh Hoàng – PBT TT huyện ủy đã trao tặng gia đình bà Cành 50 triệu đồng. PBT TT huyện ủy cũng đã chia sẻ, động viên gia đình; mong muốn gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của đảng và nhà nước. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm để gia đình bà Cành có điều kiện phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững./.

                                                                                                                Nguyễn Hào