admin's picture

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, chúc mừng thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

                                   

Đ/c Bùi Văn Hạnh- UVBTV tỉnh ủy- PCT TT HĐND tỉnh và đồng chí Thân Văn Dàn- TUV Bí thư huyện ủy, đại diện sở GD-ĐT tỉnh dự lễ kỷ niệm 20/11 tại trường tiểu học Đồi Ngô

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11 các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đi thăm, tặng hoa chúc mừng thầy, cô giáo một số trường trong huyện.

Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Bùi Văn Hạnh- ủy viên BTV tỉnh ủy- PCT TT HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đại diện Sở GD-ĐT; ở huyện có Đ/c Thân Văn Dàn-TUV-BT huyện ủy cùng đại diện phòng GD-ĐT huyện, văn phòng Huyện ủy và đại diện phòng GD-ĐT đã đến chúc mừng cán bộ giáo viên trường tiểu học Đồi Ngô

Tại đây, đại biểu cùng thầy và trò trường đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các em học sinh trong trường biểu diễn với nội dung ca ngợi công ơn thầy cô, ca ngợi mái trường, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Tiếp đó, đại biểu cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau ôn lại lịch sử và truyền thống của ngành giáo dục suốt 35 năm qua. Nghe kể về những tấm gương sáng trong công tác khuyến học, khuyến tài. Tại đây, đoàn đã được nghe nhà trường báo cáo tóm tắt kết quả mà năm học 2016-2017 trường đã đạt được, cũng như chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chính dể thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018. Qua nghe báo cáo các đồng chí trong đoàn đã biểu dương những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua cũng như mong muốn thầy- trò nhà trường tiếp tục đoàn kết, cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học này và thời gian tiếp theo..

                               

                                                      Đồng chí Thân Văn Dàn- TUV Bí thư huyện ủy trao hoa và quà cho thầy cô giáo trường tiểu học Thị trấn Đồi Ngô

Sau khi trao quả của tỉnh là một cây lọc nước nóng lạnh và quà của huyện là một loa mmays đa năng, các thành viên trong đoàn đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo và mong muốn thầy cô tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ để dìu dắt các thế hệ học sinh và để trường TH Đồi Ngô mãi là trường đứng tốp đầu về chất lượng giáo dục – đào tạo khối các trường TH của huyện. Nhân dịp này, trường tiểu học Đồi Ngô đã có 3 giáo viên được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

                                                                                                            Hạnh Nguyên

 

Đ.c Hà Quốc Hợp – PBT huyện ủy, CT UBND huyện dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo VN

 

Đoàn do đ/c Hà Quốc Hợp – PBT huyện ủy, CT UBND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện Phòng giáo dục và đào tạo huyện; UB MTTQ huyện; Hội khuyến học huyện và văn phòng HĐND, UBND huyện đã tới dự lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cắt băng khánh thành nhà văn hóa tại xã Tam Dị.

Xã Tam Dị hiện có 7 trường ở các bậc học Mầm non, tiểu học và THCS. Trong những năm qua, mặc dù trong điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn song Đảng ủy, HĐND – UBND xã Tam Dị luôn quan tâm, ưu tiên dành nguồn kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các trưởng. Bởi vậy, tính đến nay tỷ lệ kiên cố hóa phòng lớp học đạt 90%. Chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được nâng cao: tỷ lệ huy động trẻ bậc học mầm non đạt 100%; tỷ lệ học sinh xét vào lớp 6 đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp khối THCS đạt 99%; tỷ lệ học sinh giỏi bậc học TH và THCS bình quân đạt 7%. Trình độ của đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn là 100%; trên chuẩn là 50%; tỷ lệ giáo viên giỏi cấp huyện đạt 30%.

                               

                        Ông Hà Quốc Hợp- PBT -CT UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên các trường học xã Tam Dị

Thay mặt huyện ủy- HĐND- UBND huyện, đ/c Hà Quốc Hợp- PBT huyện ủy, CT UBND huyện đã tặng hoa, gửi lời chúc mừng và tri ân những công lao đóng góp của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục. Đ/c mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, luôn giữ tâm sáng, trí bền. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, tạo điều kiện tốt nhất để các thầy cô giáo hoàn thành nhiệm vụ góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày một phát triển.

Nhân dịp này, đ/c Hà Quốc hợp – PBT huyện ủy, CT UBND huyện cũng đã trao tặng cán bộ và nhân dân xã Tam Dị 20 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, UBND xã Tam Dị đã tổ chức cắt băng khánh thành nhà văn hóa xã./.

                                                                                                                  Nguyễn Hào

Đồng chí Lê Minh Hoàng – Phó Bí thư TT huyện ủy chúc mừng các thầy cô giáo tại xã Yên Sơn

 

Đoàn do đồng chí Lê Minh Hoàng – Phó Bí thư TT huyện ủy đã về chúc mừng các thầy cô giáo tại xã Yên Sơn.

Năm học 2017 – 2018 toàn xã Yên Sơn có trên 120 cán bộ giáo viên giảng dạy ở 3 cấp học với trên 1900 học sinh. Trong đó MN là gần 600 cháu, TH là là trên 750 học sinh, THCS là trên 570 học sinh. Công tác dạy và học luôn được thầy cô giáo và nhân dân trên địa bàn xã quan tâm chú trọng, do đó đã đạt được nhiều kết quả cao, như trong năm học 2016 – 2017 bậc THCS đã giành được 6 giải nhất, 7 giải nhì, 24 giải 3 cuộc học sinh giỏi cấp huyện, 2 học sinh đoạt giải khuyến khích cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Bậc TH đã giành được 6 giải quốc gia trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải 3 và 1 giải khuyến khích; học sinh mầm non được chăm sóc nuôi dưỡng phát triển tốt…Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Minh Hoàng thay mặt lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện chúc mừng thầy cô giáo một ngày lễ tôn vinh những người làm giáo dục một sức khỏe tốt nhất và biểu dương những kết quả ngành giáo dục xã Yên Sơn đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời yêu cầu cấp ủy chính quyền xã Yên Sơn cần tập trung mọi nguồn lực cho phát triển giáo dục xã nhà, các thầy cô giáo không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trên quê hương có truyền thống hiếu học như xã Yên Sơn. Các bậc phụ huynh cần quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con em học tập, để nền giáo dục xã nhà không ngừng phát triển và đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa./.

 

                                                                                                            Đức Tuyển

 

Ông Trương Công Sìn – dự lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo việt Nam tại trường tiểu học Trường Sơn

 

Đoàn do ông Trương Công Sìn – PCT TT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới dự, tặng hoa chúc mừng thầy, cô giáo trường tiểu học xã Trường Sơn nhân kỉ niệm 35 ngày nhà giáo việt Nam. Cùng đi có đại diện UBKT huyện ủy, Phòng giáo dục và đào tạo huyện; huyện đoàn.

Tại buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày nhà giáo Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, trong những năm học vừa qua, cán bộ, giáo viên trường Tiểu học xã Trường Sơn đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Tại buổi lễ, ông Trương Công Sìn – PCT HĐND huyện đã tặng hoa và gửi đến các thầy, cô giáo trường tiểu học xã Trường Sơn những lời chúc tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. PCT HĐND huyện cùng mong muốn cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017- 2018./.

 

                                                                                                Nguyễn Hào

 

Ông Nguyễn Văn Khải- PCT HĐND huyện thăm chúc mừng thầy cô trường THCS Phương Sơn

 

Đoàn do ông Nguyễn Văn Khải- PCT HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện phòng Nội vụ huyện, Phòng tài chính- Kế hoạch, phòng GD-ĐT huyện đã đến tặng hoa chúc mừng thầy, cô giáo trường THCS Phương Sơn.

Tại đây, các thành viên trong đoàn cùng thầy trò nhà trường đã ôn lại truyền thống 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam, ôn lại truyền thống của nhà trường trong những năm học gần đây. Trong đó, đối với năm học 2016-2017 vừa qua, nhà trường có 555 học sinh, gồm 160 học sinh lớp 9 với tỷ lệ đỗ vào THPT đạt 98,8%. Ngoài ra còn có hàng chục em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp ở cả các môn văn hóa và thể thao. Cùng từ kết quả năm học trước, trong năm học này nhà trường đã đề ra chỉ tiêu, giải pháp cụ thể để phấn đấu thực hiện đạt nhiều kết quả cao hơn nữa.

Sau khi tặng hoa và dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy, cô giáo của nhà trường, thay mặt đoàn ông Nguyễn Văn Khải- PCT HĐND huyện đã ghi nhận những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong những năm học và qua. Đồng thời mong muốn, thầy – trò nhà trường tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục- đào tạo của địa phương ngày một phát triển./.

 

                                                                                                    Hạnh Nguyên

 

Ông Nguyễn Đức Toàn – PCT TT UBND huyện dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo tại  TT giáo dục nghề nghiệp và GDTX

 

Đoàn do ông Nguyễn Đức Toàn – PCT TT UBND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện; Công an huyện và Văn phòng HĐND, UBND huyện đã tới dự lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện.

Trong những năm qua, vượt qua khó khăn, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện luôn đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy đạo đức nhà giáo, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục và đào tạo nghề ngày càng được nâng cao.

Phát biểu tại đây, PCT TT UBND huyện Nguyễn Đức Toàn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng thời, nhấn mạnh Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc ta; đây là dịp để toàn xã hội bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của các thầu cô giáo cho sự nghiệp trồng người, mỗi thầy cô giáo cũng cần phải thấy vinh dự, tự hào tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn để đào tạo ra các thế hệ học sinh có đức, có tài, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước./.

                                                                                                           Nguyễn Hào

 

Đoàn đồng chí Đặng Văn Nhàn-PCT UBND huyện đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên trường THPT Lục Nam

 

 

Đoàn do ông Đặng Văn Nhàn-PCT UBND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện BCHQS huyện; hội LHPN, phòng GD-ĐT huyện đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên trường THPT Lục Nam và dự buổi lễ kỷ niệm cùng thầy- trò nhà trường.

Tại lễ kỷ niệm, đại biểu cùng cán bộ, giáo viên đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do học sinh nà trường biểu diễn với chủ đề ca ngơi đảng, ca ngợi công ơn thầy cô. Tiếp đó, cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam trong suốt 32 năm qua cũng như những thành tích nổi bật mà thầy trò nhà trường đã đạt được. Tiêu biểu là nhà trường có 1 nhà giáo ưu tú được chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng Ba. 2 nhà giáo được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú. 2 nhà giáo được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Đối với học sinh, trong những năm gần đây, tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và Quốc gia, đoàn học sinh của trường THPT Lục Nam luôn đứng trong tốp 5 khối các trường THPT trong tỉnh về số giải thưởng. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học luôn trong tốp 300 trường THPT đứng đầu trong cả nước.

Sau khi nghe báo cáo và cùng ôn lại truyền truyền của nhà trường, thay mặt đoàn ông Đặng Văn Nhàn-PCT UBND huyện đã dành tặng thầy- trò nhà trường bó hóa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất và mong muốn thầy cô giáo trong trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được để truyền dạy cho các thế hệ học trò thành đạt ./.

 

                                                                                                     Hạnh Nguyên

 

Ông Giáp Văn Ơn- PCT UBND huyện đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ giáo viên trường mầm non Lan Mẫu

 

Đoàn do ông Giáp Văn Ơn- PCT UBND huyện cùng đại diện Ban tuyên giáo huyện ủy, đại diện LĐLĐ huyện và đại diện phòng GD-ĐT huyện đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng thầy, cô giáo trường mầm non xã Lan Mẫu.

TRường mầm non xã Lan Mẫu hiện còn gặp nhiều khó khăn và chưa đtạ chuẩn Quốc gia do cơ sở vật chất trường lớp còn thiếu thốn, diện tích chưa bảo đảm theo quy định. Theo kế hoạch thì đến năm 2019 nhà trường mới được đầu tư xây dựng thêm một dãy nhà 5 phòng theo mô hình khép kín, song những năm qua cán bộ, giáo viên nhà trường luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt công tác chăm sóc- nuôi dạy trẻ, với tỷ lệ trẻ đạt chuyên cần luôn chiếm trên 95%. Số trê suy dinh dưỡng hằng năm giảm từ 2-3%...

Sau khi tặng hoa chúc mừng cán bộ giáo viên trong trường, thay mặt đoàn, PCT UBND huyện Giáp Văn Ơn đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới các cô giáo và mong cô – trò nhà trường luôn cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc- nuôi dạy trẻ, giúp các cháu phát triển tốt cả trí- thể- mỹ ngay từ bậc học mầm non.

 

                                                                                                                     Hạnh Nguyên