admin's picture

Phòng GD-ĐT huyện tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề “ Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em”

                                 

                                           Các em học sinh trường tiểu học Đồi Ngô hào hứng tham gia buổi hoạt động ngoại khóa

Ngày 7/11, tại trường tiểu học Đồi Ngô, phòng GD-ĐT huyện đã phối hợp cùng trung tâm ngoại ngữ và kỹ năng EDUSMART KIDS thuộc công ty TNHH tư vấn đào tạo và phát triển kỹ năng Ngọc Minh- Bắc Giang, tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa chuyên đề “ Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em”.

Về dự buổi ngoại khóa này có đại diện Sở GD-ĐT tỉnh, phòng GD-ĐT huyện, đại diện 1 số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo quản lý 34 trường tiểu học trong toàn huyện, cùng trên 1000 thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

                                        

                                                                    Một trò chơi tại buổi ngoại khóa

Trong thời gian gần đây, trên cả nước xảy ra hàng loạt vụ việc xâm hại tình dục trẻ em, gây bức xúc dư luận và gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh. Tại buổi ngoại khóa này, các em học sinh trong trường đã được hướng dẫn, tìm hiểu những biện pháp để phòng, tránh xâm hại tình dục. Ngoài ra, các em còn được tham gia xử lý một số tình huống và những câu hỏi do các chuyên gia của công ty TNHH tư vấn đào tạo và phát triển kỹ năng Ngọc Minh đưa ra với nội dung xoay quanh việc phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, thông qua một số trò chơi các em cũng đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục. Buổi hoạt động ngoại khóa đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, nhằm tăng cường trách nhiệm và năng lực của học sinh, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em./.

 

                                                                                             Hạnh Nguyên