admin's picture

UBND huyện tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

                             

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/1945- 13/10/2017). Ngày 11/10, Huyện ủy- HĐND – UBND huyện đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện và các doanh nghiệp, doanh nhân là con em Lục Nam đang kinh doanh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự buổi gặp mặt có đ/c Hà Quốc Hợp – PBT huyện ủy, CT UBND huyện; ông Trương Công Sìn – PCT TT HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Khải- PCT HĐND huyện và ông Nguyễn Đức Toàn – PCT TT UBND huyện.

Trong những năm qua, mặc dù trong điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, song đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lục Nam đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thử thách để phát triển, đóng góp xứng đáng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm, toàn huyện đã có 8 doanh nghiệp được thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn huyện hiện nay lên gần 200 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký hoạt động gần 6 nghìn tỷ đồng. Trên địa bàn hiện có trên 9 nghìn hộ kinh doanh cá thể với tổng số vốn kinh doanh đạt trên 5 nghìn tỷ đồng. Hàng năm các doanh nghiệp đã tạo ra doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động. Bên cạnh sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân cũng đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/c Hà Quốc Hợp – PBT huyện ủy, CT UBND huyện đã ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đồng thời, khẳng định trong thời gian tới mục tiêu của huyện là tiếp tục thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thu hút các nguồn lực xây dựng nông thôn mới; tăng cường đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng. Để hoàn thành mục tiêu trên đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và mỗi doanh nghiệp. Về phía huyện sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, các doanh nghiệp cần tiếp tục cải thiện, đổi mới phương pháp công nghệ tạo ra các sản phẩm chất lượng./.

                                                                                              Nguyễn Hào