admin's picture

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự chương trình “Hỗ trợ sữa miễn phí cho em” tại trường TH Nghĩa Phương số 3

 

Ngày 12 tháng 10, Bộ Lao động thương binh và xã hội phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức lễ phát động thực hiện chương trình “Hỗ trợ sữa miễn phí cho em” tại trường TH Nghĩa Phương số 3. Dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đại diện một số bộ, ban ngành trung ương; Ông Lê Văm Kiểm, Chủ tịch công ty golf Long Thành – Đơn vị tài trợ; về phía tỉnh có ông Lê Ánh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH; về phía huyện có đồng chí Thân Văn Dàn – TUV, Bí thư huyện ủy.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình vươn cao Việt Nam được thực hiện từ năm 2008 và cho đến nay chương trình đã hỗ trợ gần 30 triệu ly sữa cho gần 380 nghìn trẻ em trên toàn quốc với tổng kinh phí gần 115 tỷ đồng. Thực hiện chương trình “Hỗ trợ sữa miễn phí cho em” các em học sinh trường TH Nghĩa Phương số 3 sẽ được uống sữa miễn phí trong 5 năm, bắt đầu từ năm 2017, với tổng số tiền là 2,5 tỷ đồng, chương trình được thực hiện dưới sự tài trợ của công ty Golf Long Thành, đơn vị cung cấp sữa là công ty sữa Vinamilk. Cũng tại buổi lễ đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận giữa nhà tài trợ là công ty golf Long Thành và Quỹ Bảo trợ trẻ en Việt Nam về “Hỗ trợ sữa miễn phí cho em” mà trường TH Nghĩa Phương số 3 là 1 trong 10 trường trong cả nước được hưởng lợi từ chương trình này. Nhân dịp này Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tặng 50 suất học bổng cho 50 em học sinh của 3 trường TH trên địa bàn xã Nghĩa Phương có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và 30 xe đạp cho cá em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường THCS Nghĩa Phương với mỗi chiếc xe trị giá 2 triệu đồng. Cũng nhân dịp này ông Lê Văn Kiểm – Chủ tịch công ty golf Long Thành đã tặng trường TH Nghĩa Phương số 3 số tiền 1 tỷ đồng. Đặc biệt buổi lễ đã mang lại niềm vui và tiếng cười cho các em học sinh và thầy cô trường TH Nghĩa Phương số 3 với sự tham gia giao lưu của nghệ sĩ hài Xuân Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ánh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã nhấn mạnh đến ý nghĩa và lợi ích mà chương trình mang lại cho các em nhỏ, mà càng có ý nghĩa hơn khi chương trình được thực hiện tại những nới có điều kiện hoàn cảnh khó khăn./.

                                                                                                                     Đức Tuyển