Xã Tiên Hưng công bố quyết định của CT UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết

        Ngày 29/12, Đảng uỷ - HĐND – UBND xã Tiên Hưng đã tổ chức lễ công bố quyết định của CT UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Doanh – phó giám đốc sở NN và PTNT tỉnh- chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh; ở huyện có các đ/c lãnh đạo TT Huyện uỷ- HĐND- UBND huyện, các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, Bí thư đảng uỷ, CT UBND các xã, TT và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

          Là một trong 3 xã được huyện chọn làm điểm xây dựng NTM, mặc dù xuất phát điểm thấp song được sự quan tâm của tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của huyện uỷ - HĐND – UBND huyện, sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện cùng với sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực vượt khó của đội ngũ cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Sau 5 năm triển khai thực hiện XDNTM diện mạo nông thôn xã Tiên Hưng ngày càng khởi sắc, kết cấu hạ tầng giao thông, thuỷ lợi, trường học, trạm y tế, nhà văn hoá được quan tâm đầu tư, đáp ứng nhu cầu sản xuất, phục vụ dân sinh của người dân. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt trên 27 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,1%; tình hình an ninh chính trị, trậ tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Với những thành tích đã đạt được ngày 16/9/2015, CT UBND tỉnh ra quyết định số 1.706 công nhận xã  Tiên Hưng đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là sự ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực của đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã, đây cùng là nguồn động viên để cán bộ và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tham gia chương trình xây dựng NTM trên địa bàn trong thời gian tới.

          Tại lễ công bố, thừa uỷ quyền của CT UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Doanh – phó GĐ Sở NN và PTNT tỉnh- chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Tiên Hưng và trao tặng 200 triệu đồng.

         

         

Sau khi tặng hoa chúc mừng, phát biểu tại đây ông Nguyễn Văn Doanh – Phó GĐ sở NN và PTNT nhiệt liệt biểu dương những thành tựu mà xã Tiên Hưng đã đạt được trong chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, đảng uỷ - HĐND – UBND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn về mục đích và tầm quan trọng cuar chương trình XDNTM nhằm huy động cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đối với UBND huyện cần tiếp tục quan tâm đến các xã đã đạt chuẩn NTM nhằm bảo đảm các tiêu chí để công nhận chuẩn lại trong giai đoạn tiếp theo; Đối với các xã còn lại trong huyện cần tiếp tục nêu cao tinh thần học hỏi kinh nghiệm trong XDNTM để từ đó có bước đi, cách làm phù hợp với thực tế tại địa phương.

         Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã trích 20 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện thưởng cho xã Tiên Hưng; UBND xã Tiên Hưng cũng đã khen thưởng cho 17 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào XDNTM giai đoạn 2011- 2015./.

         

                                                                                                          Ng.Hào


TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 4,626
Tổng số trong ngày: 370
Tổng số trong tuần: 1,869
Tổng số trong tháng: 13,017
Tổng số trong năm: 31,339
Tổng số truy cập: 40,748