Trung ương HND Việt Nam tập huấn xử lý rơm dạ Và phế phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết

      Ngày 8/12/2016, Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận thuộc Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp với thường trực Hội ND huyện tổ chức lớp tập huấn xử lý rơm dạ và phế phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch. Tới dự có ông Lã Văn Đoàn – PCT thường trực Hội ND tỉnh.

        Trong thời gian ½ ngày, 90 hội viên nông dân thuộc HND 27 xã,TT trong huyện đã được ông Lê Văn Khôi – GĐ Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận thuộc Trung ương Hội nông dân Việt Nam thông tin về thực trạng việc xử lý rơm dạ, phế phẩm nông nghiệp sau thu hoạch ở các vùng nông thôn trong cả nước, trong đó chủ yếu người nông dân vẫn sử dụng biện pháp thủ công là đốt rơm dạ và phế phụ phẩm sau thu hoạch là chủ yếu. biện pháp này đã gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe con người; làm khô và hai cứng đất, làm lãng phí nguồn phân hữu cơ giầu dinh dưỡng rất cần cho cây trồng.

       Để giúp người nông dân từng bước thay đổi tập quán canh tác nông nghiệp lạc hậu và có thêm kiến thức KHKT mới để cải tạo đồng ruộng, chăm bón cây trồng hiệu quả, cho năng xuất và thu nhập cao. Tại lớp tập huấn này, ông Lê Văn Khôi – GĐ Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận đã đi sâu giới thiệu cho hội viên nông dân về loại chế phẩm để xử lý rơm dạ và phế phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch có tên: AT Bio-Dercomposer, một loại chế phẩm đặc biệt hiệu quả, đã được nhiều địa phương áp dụng thành công, góp phần tăng độ tơi xốp, độ phì nhiêu cho đất, giảm chi phí trong sản xuất, tăng năng xuất, tăng thu nhập cho người nông dân, giảm ô nhiễm môi trường.

         Ngoài việc hướng dẫn về qui trình, cách thức dung chế phẩm AT Bio-Dercomposer xử lý rơm dạ và phế phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch, ông Lê Văn Khôi – GĐ Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận còn trả lời và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của nông dân sung quanh những kiến thức đã được học. Sau lớp tập huấn này, HND huyện đề nghị hội viên về áp dụng kỹ thuật tại địa phương đạt hiệu quả ./.

 

                                                                TỐNG THẮNG


TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 799
Tổng số trong ngày: 11,434
Tổng số trong tuần: 15,023
Tổng số trong tháng: 34,531
Tổng số trong năm: 52,852
Tổng số truy cập: 62,261