Phòng GD- ĐT huyện tổ chức hội thi cô nuôi trẻ giỏi cấp học mầm non năm học 2018-2019

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết

Ngày 24/11, Phòng GD- ĐT huyện đã tổ chức hội thi cô nuôi trẻ giỏi cấp học mầm non năm học 2018-2019.

                           

                                                                              BTC thăm các đội thi

Tham gia hội thi có 62 cô nuôi đại diện cho các cô nuôi của 31 trường mầm non trong huyện. Tại đây, các cô nuôi đã trải qua 2 phần thi là lý thuyết và thực hành: Trong phần thi lý thuyết, với thời gian 60 phút các cô nuôi đã tham gia trả lời các câu hỏi với nội dung tìm hiểu về: Tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ. Nhu cầu, chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non. Cách chế biến các món ăn cho trẻ dưới 6 tuổi tại trường mầm non. Cách phòng, chống các bệnh có liên quan đến chế độ chăm sóc dinh dưỡng ở trẻ (Suy dinh dưỡng, béo phì, thiếu VITAMIN A, còi xương). Vấn đề bảo đảm ATTP khi chế biến thức ăn cho trẻ. Tiếp đó là phần thi thực hành, trong thời gian 90 phút, 2 cô nuôi của mỗi trường tham gia chế biến 1 bữa ăn chính và 1 bữa ăn phụ cho trẻ theo phiếu bắt thăm từ trước. Đồng thời, thuyết trình về cách chế biến, sự kết hợp giữa các loại thực phẩm và ý nghĩa của món ăn. Qua hội thi cho thấy, các cô nuôi trẻ đã thể hiện tài năng, sự khéo léo và kinh nghiệm của mình trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Mỗi trường đều mang đến những món ăn riêng, mang đặc trưng của trường, song đều bảo đảm các yếu tố VSATTP- thẩm mỹ- chất lượng- bảo đảm nhóm chất- phù hợp với trẻ mầm non.

                                                      Toàn cảnh hội thi

Hội thi là dịp để các cô nuôi trong các trường mầm non được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm về cách xây dựng thực đơn và tổ chức bữa ăn cho trẻ. Đồng thời, là dịp để các cô thể hiện năng lực, nghiệp vụ, sự khéo léo, lòng yêu nghề, niềm say mê tìm tòi và sáng tạo trong công tác chế biến bữa ăn cho trẻ. Đây còn là hoạt động nhằm đánh giá thực hiện việc triển khai công tác bán trú, vệ sinh ATTP và vấn đề dinh dưỡng cho trẻ trong trường mầm non. Từ đó, làm cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho nhân viên cấp dưỡng nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công cuộc đổi mới toàn diện ngành giáo dục nói chung và bậc học mầm non nói riêng.

                        

                                                                         4 đội đạt giải Nhất hội thi

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 4 giải nhất cho cô nuôi các trường mầm non: Phương Sơn, Khám Lạng, TT Đồi Ngô và Lục Sơn. Ngoài ra, BTC còn trao 10 giải Nhì, 12 giải Ba cùng 5 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại./.

                                                                                                                                                    Hạnh Nguyên


TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 871
Tổng số trong ngày: 11,562
Tổng số trong tuần: 15,151
Tổng số trong tháng: 34,659
Tổng số trong năm: 52,980
Tổng số truy cập: 62,389