Liên hoan hát văn Liên hoan hát văn, hát chầu văn tỉnh Bắc Giang lần thứ III tại huyện Chia sẻ

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Ngày 17/2 (tức 13 tháng Giêng), tại Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện đã tổ chức khai mạc Liên hoan hát văn, hát chầu văn tỉnh Bắc Giang lần thứ III, năm 2019.

Liên hoan hát văn, hát chầu văn tỉnh Bắc Giang lần thứ III, năm 2019.

                   

                                       Phó CT HĐND tỉnh- Từ Minh Hải tặng qua đại diện các đoàn tham gia

Liên hoan lần này thu hút trên 200 nghệ nhân, cung văn, thanh đồng của 10 đoàn đại diện cho 10 huyện, TP trong tỉnh, cùng 5 CLB hát văn tiêu biểu của một số địa phương trong tỉnh. Liên hoan diễn ra trong 2 ngày 17 và 18 tháng 2. Tại đây, mỗi đơn vị tham gia biểu diễn ba tiết mục hát văn và hai giá chầu văn với tổng thời gian không quá 45 phút. Nội dung làn điệu hát văn tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước và ca ngợi con người Việt Nam. Các giá chầu văn được diễn xướng theo nghệ thuật truyền thống gồm 36 giá đồng với nội dung ca ngợi công đức các vị thần, anh hùng- những người có công với quê hương, đất nước.

Liên hoan được tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị nghệ thuật của loại hình hát văn, hát chầu văn và góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành cùng cộng đồng trong việc bảo tồn, kế thừa những giá trị văn hóa nghệ thuật dân gian, văn hóa tín ngưỡng cao đẹp của dân tộc-, tín ngưỡng thờ mẫu của người Việt đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây cũng là hoạt động được tổ chức để hưởng ứng tuần lễ văn hóa Tây Yên Tử /.


TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 771
Tổng số trong ngày: 11,429
Tổng số trong tuần: 15,018
Tổng số trong tháng: 34,526
Tổng số trong năm: 52,848
Tổng số truy cập: 62,257