Huyện ủy sơ kết 5 năm thực hiện kết luận số 07 của Ban bí thư trung ương Đảng

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết

        Ngày 9/8, tại hội trường Trung tâm VHTT huyện, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện kết luận số 07 ngày 20/6/2011 của Ban Bí thư trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 62 về tăng cường công tác người Hoa trong tình hình mới. Tới dự có Đ/c Lê Minh Hoàng – PBT thường trực Huyện ủy; Đ/c Hà Quốc Hợp – PBT, Chủ tịch UBND huyện; ông Trương Công Sìn – PCT thường trực HĐND huyện. Đ/c Thân Văn Dàn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

        

         Theo báo cáo của Ban dân vận huyện ủy, hiện số gia đình người Hoa trên địa bàn huyện là 1.356 hộ với 5.976 nhân khẩu, sinh sống ở 38 thôn, bản của 19 xã trong huyện. Trong những năm gần đây, được Đảng, Nhà nước quan tâm, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xem người Hao là bộ phận quan trọng trong cồng đồng dân cư; Biết khai thác thế mạnh và tạo điều kiện cho người Hoa tham gia các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các phong trào ở địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền người Hoa cùng với cộng đồng người Việt thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng, đến nay nhiều hộ gia đình người Hoa đã xây dựng được mô hình kinh tế cho thu nhập hàng chục đến hàng trăm triệu đồng/năm. 100% con em người Hoa trên địa bàn hoàn thành các chương trình phổ cập giáo dục, số học sinh là người Hoa thi đỗ vào học các trường ĐH, CĐ chuyên nghiệp ngày càng tăng. Đời sống vật chất, tinh thần người hoa ngày một được nâng lên, đã góp phần đáng kể trong việc xây dựng mối đại đoàn kết giữa người Hoa và cộng đồng người Việt và đảm bảo ANCT-TTATXH ở địa phương.

        Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Chỉ thị số 62-CT/TW của Ban bí thư trung ương Đảng là chủ trương đúng đắn, kịp thời, nhằm tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, Chính quyền và nâng cao vai trò của MTTQ, các tổ chức đoàn thể - xã hội đối với người Hoa trong tình hình mới. Bởi vậy, để thực hiện tốt Chỉ thị số 62 của Ban bí thư trong thời gian tới, Đ/c Phó Bí thư Huyện ủy, đề nghị trên cơ sở kết quả đạt được trong 5 năm qua, các cơ quan và các xã, TT cần tiếp tục quán triệt nghiêm túc Chỉ thị, kết luật của Ban bí thư trung ương Đảng; các kế hoạch của Tỉnh ủy và Huyện ủy; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đồng bào người Hoa trên địa bàn; duy trì sự đoàn kết giữa người Hoa và cộng đồng người Việt tại cơ sở; quan tâm bồi dưỡng, tạo điều kiện cho người Hoa tham gia vào các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương; quản lí tốt các hoạt động văn hóa – xã hội, tạo điều kiện bảo tồn các giá trị dân tộc.

        

         Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 5 Tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 62 trong giai đoạn từ 2011 đến 2015 ./.

 

                                                       TỐNG THẮNG


TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 4,894
Tổng số trong ngày: 411
Tổng số trong tuần: 1,910
Tổng số trong tháng: 13,058
Tổng số trong năm: 31,379
Tổng số truy cập: 40,788