Gương Trương công an xã Bảo Sơn thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết

     Trong những năm qua, lực lượng công an nhân dân thi đua học tập theo di chúc của Bác và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy theo tình thần chỉ thị số 03 của Bộ chính trị ngày càng có sự lan tỏa sâu rộng. Tại xã Bảo Sơn hình ảnh người chiến sĩ CAND thực sự vì nước quên thân, vì dân phục vụ được khắc họa cụ thể qua tấm gương của đồng chí Chu Văn Hợp - Trưởng Công an xã.

     

     Những năm gần đây, hình ảnh những người công an viên xã Bảo Sơn trở nên gần gũi thân mật hơn với người dân địa phương. Mọi khó khăn vướng mắc từ thủ tục giấy tờ cho đến tình hình an ninh trật tự đều được giải quyết thuận lợi, nhanh chóng, người dân đặc biệt hài lòng đặt nhiều niềm tin vào anh Chu Văn Hợp – Trưởng công an xã, anh luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ. Điển hình nhất vào khoảng 10h 30 phút ngày 31/10/2015, tại ngãn tư Bảo Lộc do mâu thuẫn cá nhân, thanh niên Phạm Quang Bạo – SN 1987 ở thôn Yên Thiện đã dùng dao (loại chọc tiết lợn) đâm vào bụng anh Giáp Văn Huệ - SN 1990 ở thôn Bảo Lộc 2. Nhát đâm chí mạng đã làm anh Huệ chết trên đường đi cấp cứu. Ngay sau khi nhận được tin từ quần chúng nhân dân, Đ/c Chu Văn Hợp – Trưởng Công an xã cùng đ/c Lục Văn Duyệt cán bộ tư pháp – hộ tịch xã Bảo Sơn có mặt ngay tại hiện trường hô hoán nhân dân hỗ trợ đưa anh Huệ đi bệnh viện cấp cứu, còn anh cùng với anh Duyệt dùng xe máy đuổi theo hướng đối tượng vừa gây án rồi tẩu thoát. Do đối tượng chạy bộ, nên đi đượng khoảng 200 mét anh Hợp cùng anh Duyệt phát hiện được đối tượng dùng biện pháp nghiệp vụ khống chế, đưa đối tượng về Công an xã lập biên bản bắt giữ bàn giao cho công an cấp trên giải quyết. Với tinh thần trách nhiệm cao, dũng cảm tấn công trấn áp tội phạm hành động của anh Hợp đã tạo được lòng tin cho nhân dân được công an cấp trên ghi nhận đánh giá cao.

     Ghi nhận những thành tích và chiến công xuất sắc đó, ngày 2/11/2015 Đ/c Trưởng Công an huyện đã ký quyết định thưởng nóng Đ/c Chu Văn Hợp – Trưởng công an xã Bảo Sơn nhằm động viên kịp thời tinh thần trách nhiệm người chiến sỹ công an hết lòng vì sự bình yên của nhân dân. Bên cạnh chiến công xuất sắc trên, trong những năm qua trên cương vị là Trưởng công an xã, Đ/c Chu Văn Hợp luôn tìm tòi nghiên cứu, học tập các biện pháp nghiệp vụ của ngành để áp dụng vào công tác, luôn nêu gương trong cuộc sống cũng như trong công việc để công an viên học tập và làm theo.

     Là người trưởng công an xã, anh Chu Văn hợp luôn xác định: an ninh trật tự có ổn định, mới tạo điều kiện thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển bền vững. Để làm được điều này, anh đã cùng đồng đội trong Ban công an xã tham mưu với Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo cho lực lượng Công an xã đổi mới lề lối làm việc; đồng thời cùng các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với từng thôn, làng xây dựng quy ước, hương ước trên tinh thần tự nguyện của bà con, đồng thời củng cố các tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải; trọng đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng sâu rộng và hoạt động có hiệu quả . Đặc biệt, tập trung vào công tác giáo dục thanh thiếu niên có biểu hiện hư hỏng, có hành vi trộm cắp, gây rối,… Do vậy, tình hình ANTT trên địa bàn đã đi vào ổn định, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật đã giảm hẳn. Mặc khác, thông qua các buổi phát động quần chúng, anh đã chủ động tuyên truyền phổ biến đường lối chủ trương chính sách pháp luật của đảng và nhà nước, các vấn đề có liên quan đến tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, nói rõ âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, từ đó giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chung sức cùng cơ quan chức năng giữ gìn ANTT ở địa phương. 

     Bên cạnh đó, anh đã chỉ đạo lực lượng Công an xã thường xuyên tuyên truyền Luật giao thông và tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông ở các điểm phức tạp, những tuyến đường liên thôn, liên xã. Qua đó giúp bà con nâng cao ý thức chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn xảy ra

     Hơn mười năm công tác trong ngành, anh Hợp luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật. Trong công tác chuyên môn, với vai trò là trưởng công an xã, anh luôn phát huy vị trí của một người đầu tàu, gương mẫu trong mọi hoạt động. Với những thành tích đã đạt được nhiều năm liền anh Chu Văn Hợp là chiến sĩ tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở và được tặng nhiều giấy khen của GĐ Công an tỉnh, Công an huyện, UBND huyện và BCĐ học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của huyện và xã. Đơn vị công an xã Bảo Sơn do anh phụ trách luôn là lá cờ đi đầu trong phong trào thi đua khối công an xã của Huyện. Với những thành tích đã đạt được, anh Chu Văn hợp đã thể hiện đúng bản chất của một chiến sĩ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.

 

                                                                                               TỐNG THẮNG


TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 5,295
Tổng số trong ngày: 401
Tổng số trong tuần: 1,900
Tổng số trong tháng: 13,048
Tổng số trong năm: 31,369
Tổng số truy cập: 40,778