Gương CCB – thương binh Hồ Minh Bình học và làm theo Bác

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết

        Đến thôn đến thôn Đồng Tiến xã Đông Phú – huyện Lục Nam, hỏi thăm đến CCB – thương binh Hồ Minh Bình sản xuất – kinh doanh giỏi hầu như ai cũng biết. Gần 20 năm từ ngày rời quân ngũ trở về địa phương, ông đã luôn gìn giữ phẩm chất tốt đẹp của người lính, phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, trên các lĩnh vực CCB Hồ Minh Bình luôn làm gương cho con cháu học tập và làm theo. Với những thành tích đó, ông đã được các cấp ủy, chính quyền, Hội CCB khen thưởng. Đặc biệt năm 2014 này ông được Bộ LĐTBXH tặng bằng khen.

      Ông Hồ Minh Bình SN 1954 ở thôn Đồng Tiến, xã Đông Phú. Tháng 10/1974, nghe theo tiếng gọi của Đảng, ông đã lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Sau 15 năm phục vụ trong quân đội, năm 1989 ông đã xuất ngũ trở về địa phương thôn Đồng Tiến, xã Đông Phú; mang trên mình thương tật được giám định là thương binh 4/4, bệnh binh hạng 2/3. Trước hoàn cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, với 1,3 mẫu ruộng khoán, 8 sào vườn, ông Bình đã nhiều đêm không ngủ trăn trở tìm cách xoay sở để có đủ tiền nuôi 3 con ăn học, cũng chưa nghĩ đến chuyện làm giầu. Với ý trí quyết tâm của bản thân, CCB Hồ Minh Bình đã động viên vợ từ làm ruộng, chăn nuôi, làm vườn; tham gia Ban chủ nhiệm HTX Đông Phú, rồi chuyển sang kinh doanh dịch vụ với nhiều loại mặt hàng đa dạng. Năm 2002, sau nhiều suy tính trăn trở, CCB Hồ Minh Bình đã quyết định từ bỏ ruộng vườn, chuyển hẳn sang làm nghề kinh doanh – dịch vụ. Năm 2004, ông Bình đã đầu tư mở cửa hàng kinh doanh xăng dầu ngay sát nhà (trung tâm xã Đông Phú), hàng năm tiêu thụ khoảng 240.000 lít xăng, dầu. Lợi nhuận từ kinh doanh xăng dầu đạt 80 triệu đồng/năm. Cửa hàng sử dụng 3 lao động với mức thu nhập 4 triệu đồng/người/tháng.          Đến tháng 2/2010, ông Bình tiếp tục liên kết mở cơ sở sản xuất my mắt giả, đây là sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ. Lao động nữ tuổi từ 22 đến 45, có thể nhận việc mang về nhà làm tranh thủ. Thấy được lợi nhuận từ nghề làm my mắt giả, năm 2012 ông tiếp tục đầu tư mở thêm 02 cơ sở tại Thái Bình và Hải Dương thu hút 45 lao động, với mức lương công ty trả 3 triệu đồng/ người/tháng. Lợi nhuận từ các cơ sở làm my mắt ước đạt 90 triệu đồng/năm.

          Tháng 2/2012, ông Bình đã đầu tư 350 triệu đồng mở xưởng mua máy về bóc gỗ ép, hàng năm xưởng bóc và tiêu thụ được trên 600 m3, vừa tạo được đầu ra cho người dân trồng rừng kinh tế, vừa tạo việc làm ổn định cho 7 lao động tại địa phương. Từ xưởng bóc gỗ hàng năm đem về cho Công ty lợi nhuận 120 triệu đồng. Từ nguồn vốn tích lũy trong sản xuất và kinh doanh, năm 2012 ông Bình đã mua 20 Ha đất vườn rừng. Trong đó có 200 cây vải thiều, hàng năm cho thu nhập 40 triệu đồng, trên diện tích đồi rừng ông trồng bạch đàn cao sản lấy gỗ phục vụ xưởng bóc gỗ ép. Năm 2013 mua thêm 10 Ha nâng tổng diện tích rừng lên 30 Ha, trong đó có 20 Ha đang cho thu hoạch.

          Như vậy các loại hình sản xuất, trồng rừng, xưởng bóc gỗ ép, làm my mắt giả, kinh doanh xăng dầu đã đem về cho Công ty thương mại Phú bình do CCB Hồ Minh Bình làm giám đốc với tổng doanh thu hàng năm đạt trên 7 tỷ đồng, lợi nhuận hàng năm đạt từ 300 đến 350 triệu đồng. Đồng thời tạo việc làm ổn định cho trên 60 lao động nông nhần của địa phương.

          Không những bản thân gương mẫu đi đầu trong việc phát triển kinh tế, kinh doanh dịch vụ, CCB còn quan tâm nuôi dưỡng 3 người con học tập nên người, cả 3 người con đều nuối nghiệp cha theo con đường kinh doanh và đều thành đạt; 2/3 con của ông là đảng viên Đảng CSVN. Bản thân gia đình và Công ty luôn chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ở địa phương, tích cực tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo của địa phương. Là hội viên CCB Chi Hội CCB thôn Đồng Tiến, ông Bình luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đi đầu trong việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

          Với những cố gắng không mết mỏi của bản thân, gia đình cùng các thành viên trong Công ty thương nghiệp Phú Bình, nhiều năm gia đình CCB Hồ Minh Bình đã được xã Đông Phú công nhận gia đình văn hóa, Công ty được UBND xã, Chi cục thuế huyện khen thưởng. Năm 2012 được xã bầu chọn là đại biểu đi dự hội nghị tuyên dương người có công tiêu biểu tỉnh BG, năm 2013 ông được UBND xã tặng giấy khen trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; tháng 7/2014 ông được chọn là là một trong những CCB- thương binh tiêu biểu của tỉnh BG tham dự đại hội đại biểu người có công tiêu biểu toàn quốc được Bộ LĐTBXH tổ chức tại Quảng Nam và đã được Bộ LĐTBXH tặng bằng khen. Tháng 9/2014 ông tiếp tục được Hội CCB xã chọn đi dự đại hội thi đua “CCB gương mầu của huyện lần thứ V. Vươn lên bằng nghị lực của chính bản thân để xây dựng gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc; Công ty phát triển thịnh vượng. CCB Hồ Minh Bình thật xứng đáng là thương binh tàn nhưng không phế, CCB gương mẫu tấm gương để nhiều người học tập và làm theo./.

 

                                                                   TỐNG THẮNG  


TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 859
Tổng số trong ngày: 11,466
Tổng số trong tuần: 15,055
Tổng số trong tháng: 34,563
Tổng số trong năm: 52,884
Tổng số truy cập: 62,293