Bảo Sơn tăng cường đảm bảo trật tự hành lang ATGT

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết

        Thực hiện KH của UBND huyện về giải tỏa hành lang ATGT trên các tuyến QL, TL chạy qua địa bàn và các tuyến đường huyện, đường liên xã, liên thôn. Vừa qua xã Bảo Sơn cũng đã ra quân và thu được nhiều kết quả tích cực.

          Bảo Sơn là xã có tuyến QL 37 chạy qua dài 4,5km và tuyến tỉnh lộ 295 dài 3km. Đã từ lâu, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên 2 tuyến đường này diễn ra khá phổ biến. Người dân không chỉ trồng cây xanh, xây dựng các công trình, lắp đặt mái che, biển bảng quảng cáo vi phạm mà còn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán. Tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc tham gia giao thông của người dân trên các tuyến đường. Nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, trong đó có nguyên nhân người điều khiển phương tiện bị che khuất tầm nhìn do hành lang an toàn giao thông bị lấn chiếm.

          Theo ghi nhận chúng tôi, trong đợt giải tỏa hành lang trên địa bàn xã hồi đầu tháng 4 vừa qua, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông của xã Bảo Sơn chỉ khi có lực lượng chức năng đến thì người dân mới dọn dẹp, khi lực lượng chức năng đi khỏi, hành lang an toàn giao thông lại bị lấn chiếm trở lại. Do vậy, để lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, đảm bảo mỹ quan đường phố, ngày sau khi có KH giải tỏa của UBND huyện, Đảng ủy – UBND xã Bảo Sơn đã xây dựng kế hoạch với các giải pháp quyết liệt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ khu vực thị tứ và hai bên mặt đường QL37 và tỉnh lộ 295 qua địa bàn xã. Trước khi tổ chức ra quân, các ngành chức năng của xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu và thực hiện các nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, giải tỏa hành lang an toàn giao thông của huyện cũng như của xã.

         Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành các quy định của Nhà nước về chỉ giới, mốc giới hành lang an toàn giao thông đường bộ, văn minh đô thị. Đại bộ phận nhân dân xã Bảo Sơn sinh sống dọc hai bên Quốc lộ 37 và tỉnh lộ 295 đã hiểu rõ tầm quan trọng của hành lang an toàn giao thông đường bộ và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, từ đó tự giác tháo dỡ, giải tỏa các công trình xây dựng trái phép, mái che, biển quảng cáo và cây cối vi phạm trả lại hàng lang an toàn giao thông. Với những hộ dân chưa tự giác chấp hành vẫn cố tình vi phạm, các thành viên BCĐ ATGT xã đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ biển hiệu, mái che, mái vẩy vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Sau thời gian ra quân với các giải pháp quyết liệt cùng với sự đồng thuận ủng hộ của đại bộ phận nhân dân dân, khu vực thị tứ Bảo Sơn nay đã trở lên thông thoáng, xanh – sạch đẹp hẳn.

         Ðể ngăn chặn việc tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, UBND xã, Ban ATGT xã Bảo Sơn chỉ đạo các thành viên Ban ATGT, các ngành đoàn thể trong xã tiếp tục theo dõi, kiểm tra để ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình tái vi phạm. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông đường bộ.

         Việc ra quân quyết liệt của ban ATGT xã và sự đồng thuận của nhân dân trong giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ đã góp phần quan trọng vào giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo sự ổn định, bền vững của các công trình giao thông trên địa bàn xã Bảo Sơn nói riêng, huyện ta nói chung. Tuy nhiên, về lâu dài bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ vẫn rất cần sự tự giác của người dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ mỹ quan chung và xây dựng cảnh quan đô thị ngày một khang trang, sạch dẹp, đảm bảo cho người và phương tiện khi tham gia giao thông thấy được nhẹ nhõm, an toàn./.

                                                                                          C.Chứ


TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH TIỆN ÍCH TRUY CẬP NHANH

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 952
Tổng số trong ngày: 11,500
Tổng số trong tuần: 15,089
Tổng số trong tháng: 34,597
Tổng số trong năm: 52,918
Tổng số truy cập: 62,327