BTV huyện đoàn tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên 2015

Ngày 5/3, tại Trường THPT Phương Sơn, BTV huyện đoàn đã tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên năm 2015. Tới dự có Đ/c Vương Đức Đông – Trưởng Ban thanh niên nông thôn – công nhân và đô thị tỉnh đoàn.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ Lục Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, trong tháng TN năm nay BTV huyện đoàn đã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản đó là: 100% cơ sở đoàn xã, TT tổ chức lễ phát động tháng TN gắn với Tết trồng cây năm 2015; Mỗi đơn vị đoàn xã, TT đảm nhận ít nhất 1 công trình, phần việc TN; 100% các cơ sở đoàn tham mưu tổ chức các chương trình gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với đoàn viên TN; Tổ chức kết nạp 500 đoàn viên mới, giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; 100% đoàn xã, TT các Trường THPT, Trung tâm GDTX và dạy nghề tổ chức ngày hội TN làm theo lời Bác hoặc ngày đoàn viên 26/3; Tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho ít nhất 1.500 ĐVTN; Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho ít nhất 7.000 ĐVTN các Trường THPT và Trung tâm GDTX – DN. Ngoài ra, các cấp bộ đoàn trong huyện cần tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT chào mừng 84 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2015).

Sau lễ phát động, BTV huyện đoàn đã tặng quà cho 6 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập; tổ chức gắn biên công trình thanh niên và huy động cán bộ đoàn viên TN Bệnh viện đa khoa huyện, Phòng khám Tâm Đức khám bệnh và tư vấn miễn phí cho 250 học sinh Trường THPT Phương Sơn và 50 người cao tuổi của xã Phương Sơn./.

TỐNG THẮNG – CÔNG CHỨ