Lục Nam: Tổ chức tập huấn xây dựng nông thôn mới cho đoàn viên thanh niên và khởi công công trình thanh niên cấp huyện năm 2014.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014; Kế hoạch số 254/KH-UBND, ngày 30/3/2011 của UBND huyện về “Triển khai thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới huyện Lục Nam giai đoạn 2010 - 2020”; chương trình phối hợp giữa Huyện Đoàn và Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Lục Nam năm 2014.

Sáng ngày 24/10/2014, tại xã Bảo Đài (xã xây dựng điểm về nông thôn mới), Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lục Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và khởi công trình thanh niên cấp huyện năm 2014. Về dự và chỉ đạo có Đ/c Vương Đức Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban TNNT, CN & ĐT Tỉnh Đoàn Bắc Giang, Đ/c Nguyễn Văn Tuyền - UV BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Lục Nam, lãnh đạo, chuyên viên Huyện Đoàn, Phòng NN & PTNT huyện, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bảo Đài và gần 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong huyện về dự các nội dung.

Hội nghị Lớp tập huấn về xây dựng nông thôn mới cho đoàn viên thanh niên, đai diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã truyền đạt về các nội dung Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới và vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới. Qua đó nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của thanh thiếu niên trong việc tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại cơ sở, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước. Đồng thời đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế, chăm lo việc cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho thanh thiếu nhi trên địa bàn nông thôn, góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng tổ chức và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam trên địa bàn nông thôn.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tiến hành khởi công công trình thanh niên cấp huyện năm 2014 tại thôn Thuẫn, xã Bảo Đài với nội dung: Nạo, vét 1,5 km kênh mương, nội đồng; xây dựng mương thoát nước, thu hút trên 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia.

Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa của tuổi trẻ huyện Lục Nam chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019 và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Lý Chung - Huyện Đoàn Lục Nam