admin's picture

Hội đồng thẩm định của tỉnh tổ chức thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại xã Bảo Đài

         Ngày 22/10, Hội đồng thẩm định về xây dựng nông thôn mới của tỉnh do ông Nguyễn Văn Doanh – Phó giám đốc Sở nông nghiệp &PTNT tỉnh – Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định của tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Bảo Đài để thẩm định, đánh giá kết quả thực hiện 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia XDNTM tại xã Bảo Đài huyện Lục Nam.

         Là 1 trong 3 xã được huyện Lục Nam chọn làm điểm, xã Bảo Đài đã nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp các ngànhcủa tỉnh, huyện và nhận được sự ủng hộ đồng thuận cao của nhân dân nên đến nay xã đã phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí theo qui định trong bộ tiêu chí Quốc gia XDNTM. Trong 3 năm triển khai thực hiện, xã Bảo Đài cũng đã đón nhận được sự chung tay, ủng hộ bằng tiền là hơn 53 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 16 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa hơn 2 tỷ đồng còn lại nguồn hỗ trợ của Nhà nước. Ngoài ra, xã Bảo Đài (Lục Nam) còn huy động được hơn 1.000 ngày công lao động; nhân dân địa phương đã hiến hơn 77.000 m2 đất xây dựng hạ tầng nông thôn. Từ khi bắt tay thực hiện XDNTM xã Bảo Đài có nhiều đổi mới. Đặc biệt trong sản xuất xã đã triển khai thực hiện 6 mô hình lúa chất lượng, củ đậu, Zê bu hóa đàn bò; thực hiện dồn điền được gần 110 ha và xây dựng được 1 cánh đồng mẫu, hình thành được một số vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa như mô hình củ đậu hành ta, khoai tây, cho thu lợi nhuận từ 50-150 triệu đồng/ha….

        Sau khi nghe báo cáo đánh giá của BCĐ XDNTM xã Bảo Đài, Hội đồng thẩm định của tỉnh đã chia thành các tổ đi kiểm tra đánh, giá thẩm định từng tiêu chí trên từng lĩnh vực tại thôn xóm và trường học. Căn cứ vào báo cáo tại buổi làm việc và đi kiểm tra thực tế tại cơ sở, Hội đồng thẩm định của tỉnh cơ bản nhất trí kết quả xã Bảo Đài (Lục Nam) đã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia XDNTM để đề nghị UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã chuẩn Quốc gia về NTM./.

 

                                                               TỐNG THẮNG