admin's picture

LĐLĐ huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày 11/7, tại hội trưởng Trung tâm BDCT huyện, LĐLĐ huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và bàn biện pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Thân Văn Dàn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Bà Nguyễn Thị Bích – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

      Tính đến hết tháng 6/2014, toàn huyện có 162 công đoàn cơ sở, trong đó Công đoàn ngành GD quản lí 99 công đoàn cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm 2014, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác đề ra. Hoạt động công đoàn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ. Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức phát động Tháng Công nhân năm 2014 và phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm hỏi tặng 61 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000đ. Đồng thời thường trực LĐLD huyện chỉ đạo công đoàn CS vận động cán bộ CNVC hưởng ứng và tham gia ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo”, do Ủy ban MTTQ phát động được 112 triệu đồng; Tham gia tích cực các cuộc vận động: Quĩ trẻ thơ, quĩ chữ thập đỏ và tham gia gửi tin nhắn hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa”. Đến nay các CĐ cơ sở XD được trên 850 triệu đồng tiền quĩ. Các phong trào thi đua: lao động giỏi, lao động sáng tạo; Giỏi việc nước – đảm việc nhà; Chung sức XD nông thôn mới được cán bộ CNVC – LĐ hưởng ứng nhiệt tình. Công tác nữ công được đoàn viên nữ hưởng ứng bằng những phong trào và việc làm có ý nghĩa như: Thi nấu mâm cơm dinh dưỡng, thi cắm hoa, thi cầu lông và tích cực thực hiện phong trào xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch thông qua đó đã có 67 tập thể đăng ký tập thể lao động xuất sắc; 75 tập thể tiên tiến; 371cán bộ CNVC – LĐ đăng ký đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp và 3.875 người đăng ký đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

          Trên cơ sở kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, hội nghị đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu còn lại trong 6 tháng cuối năm 2014. Trong đó tập trung công tác tuyên truyền, vận động và đẩy mạnh hơn nữa các phong trao thi đua trong cán bộ CNVC – LĐ ở các CĐ cơ sở ./.

                                                                                TỐNG THẮNG