Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền ATGT và ký cam kết không vi phạm luật giao thông

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh và huyện, ngày 20/5 Công an huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền luật các qui định đảm bảo trật tự ATGT đồng thời tổ chức cho các chủ bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh vận tải, chủ xe ô tô ký cam kết không vi phạm các qui định của pháp luật khi kinh doanh vận tải và khi tham gia giao thông. Tới dự có thượng tá Nguyễn Trọng Thi – Phó trưởng công an huyện.

Tại hội nghị này, hơn 130 chủ xe ô tô tải, chủ kinh doanh bến bãi vật liệu xây dựng, kinh doanh vận tải trên địa bàn huyện đã được lãnh đạo Công an huyện, Đội CSGT quán triệt những điểm mới trong Luật giao thông đường bộ; Nghị định số 71 ngày 19/9/2012 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 2 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; định 171 về ATGT của Chính phủ.

Sau khi được nghe những nội dung được quán triệt, các chủ xe ô tô, chủ hộ kinh doanh vận tải, chủ kinh doanh bến bãi đã ký cam kết: Chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật khi tham gia giao thông; Không tự ý thay đổi tính năng, kích thước thành, thùng xe; Không chở hàng vượt quá qui định trong giấy phép, không chở hàng siêu trường, siêu trọng; Không để rơi vãi hàng, vật liệu ra đường làm ảnh hưởng giao thông và môi trường; Chấp hành nghiêm qui của CSGT khi ra hiệu lệnh dừng xe. Đối với các chủ hộ kinh doanh vận tải, kinh doanh bến bãi vật liệu xây dựng phải đảm bảo kinh doanh đúng mặt hàng theo qui định, tích cực tuyên truyền cho các chủ xe chấp hành đúng các qui định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT./.

TỐNG THẮNG