Primary tabs

Trường THCS Tiên Hưng đưa vào giảng dạy thí điểm Mở rộng chương trình Tiếng anh lớp 6

Submitted by admin on Thu, 2014-03-06 08:22

Thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh về tiếp tục triển khai việc dạy học thí điểm, thí điểm mở rộng và tổ chức dạy học chính thức Chương trình tiếng Anh 10 năm cho học sinh Tiểu học và THCS. Mới đây Phòng GD &ĐT huyện đã triển khai thực hiện Chương trình dạy học thí điểm mở rộng cho hơn 120 học sinh lớp 6 ở hai trường THCS Tiên Hưng và thị trấn Đồi Ngô.

Theo đó, Phòng GD&DDT huyện đã giao cho Ban giám hiệu mỗi Trường thi khảo sát chọn học sinh có năng khiếu môn tiếng anh vào 2 lớp, mỗi lớp có từ 30 đến 35 em. Về giáo viên được phân công giảng dạy môn tiếng anh ở hai lớp này đều là những thầy cô đạt chuẩn Khung năng lực ngoại ngữ theo yêu cầu và được Phòng cử tham gia lớp tập huấn do Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức. Sau một thời gian áp dụng giảng dạy môn Tiếng anh lớp 6 theo chương trình mới tại hai trường, chiều ngày 27/2 Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo Trường THCS Tiên Hưng tổ chức giảng dạy 1 tiết học Tiếng anh lớp 6 với sự tham quan dự giờ của chuyên viên phòng GD&ĐT huyện và giáo viên giảng dạy môn tiếng anh lớp 6 ở tất cả các trường THCS trong huyện. Theo đánh giá của Phòng GD&ĐT huyện phụ trách môn tiếng anh, Chương trình đòi hỏi giáo viên giảng dạy cần có sự đầu tư nhiều hơn cho bài giảng, thời gian giảng dạy trên lớp sẽ ưu tiên thực hành giao tiếp trao đổi bằng tiếng anh giữa giáo viên với học sinh và học sinh với học sinh. Sau tiết học điểm, Trường THCS Tiên Hưng đã tổ chức buổi giao lưu Tiếng anh, dưới hình thức sân khấu hóa, mọi ngôn ngữ giao tiếp diễn đạt trên sân khấu đều được các em thể hiện bằng tiếng anh. Ngoài 2 lớp 6 được học tiếng anh theo chương trình mới, các em học sinh các khối 7,8,9 cũng được tham gia nói tiếng Anh, hát tiếng Anh, trả lời câu hỏi bằng tiếng anh.

Từ tiết dạy thí điểm và buổi giao lưu tiếng anh theo chương trình mới tại Trường THCS Tiên Hưng, sẽ giúp nhà trường duy trì hoạt động ngoại ngữ của các câu lạc bộ nói tiếng Anh trong nhà trường. Đồng thời Phòng GD&ĐT huyện cũng sẽ đánh giá bước đầu kết quả việc áp dụng chương trình giảng dạy tiếng anh lớp 6 từ đó chỉ đạo thực hiện việc giảng dạy đạt hiệu quả cao hơn ./.

TỐNG THẮNG