admin's picture

Phòng GD-ĐT huyện tổ chức hội thi tìm hiểu về ATGT

       Sau hội thi vòng loại ở 10 cụm khối các trường tiểu học và THCS, Ngày 30/12/2013, Phòng giáo dục huyện đã tổ chức vòng trung kết Hội thi tìm hiểu về an toàn giao thông.


       


       Tham gia hội thi có hơn 100 học sinh đại diện cho các đội tuyên truyền về ATGT của các trường: THCS Phương Sơn, Bắc Lũng, Vô Tranh, Cương Sơn, Tam Dị 1 và các trường tiểu học: Lục Sơn, Tiên Hưng, Phương Sơn, Cẩm Lý, Đông Phú, đây là các đội đã giành giải nhất ở vòng thi cụm. Bước vào hội thi các đội phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và phần thi năng khiếu. Do có sự chuẩn bị chu đáo cũng như làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục luật giao thông, nhất là luật giao thông đường bộ đến các em học sinh nên 10 đội tham gia hội thi đã thể hiện khá tốt các phần thi của mình. Đặc biệt ở phần thi năng khiếu. Những câu chuyện, tình huống thường gặp về ý thức chấp hành luật giao thông của một số học sinh, công tác tuyên truyền luật trong các trường học được các đội nêu lên thông qua những tiểu phẩm hài tạo được điểm nhấn và chú ý cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh tham dự hội thi.


       


       Hội thi tuyên truyền về giao thông do Phòng GD&ĐT huyện tổ chức đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất: Khối tiểu học cho Trường tiểu học xã Tiên Hưng; Giải nhất THCS cho Trường THCS xã Phương Sơn. Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải nhì cho các đội thể hiện xuất sắc trong hội thi. Thông qua hội thi là dịp để các trường học trong huyện được giao lưu, học tập cách tuyên truyền hay về luật giao thông trong các trường học, từ đó áp dụng thực hiện tại đơn vị mình đạt hiệu quả, nhằm góp phần hạn chế tai nạn giao thông ./.


                                                                      T.THẮNG