admin's picture

Đại hội MTTQ xã Thanh Lâm

          Ngày 27/11, UB MTTQ xã Thanh Lâm tổ chức đại hội lần thứ 20, nhiệm kỳ 2013 – 2018. Tới dự và chỉ đạo đại hội có ông Trương Thanh Cường – PCT UBMTTQ huyện, các đ/c thường trực đảng ủy - HĐND –UBND xã.


          Trong nhiệm kỳ vừa qua được sự quan tâm chỉ đạo của UB MTTQ huyện, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, MTTQ xã Thanh Lâm đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.   Điển hình là cuộc vận động ngày vì người nghèo được thực hiện với nhiều nội dung phong phú luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã. Từ nguồn quỹ vận động được đã hỗ trợ 19 hộ xóa nhà tạm, tổ chức thăm và tặng quà nhân dịp lễ, tết cho 125 đối tượng là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân trong xã. Năm 2013, tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 82%, 8/8 thôn đạt danh hiệu văn hóa. Ngoài ra, MTTQ xã Thanh Lâm còn thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng đảng trong sạch vững mạnh, tham gia học tập, đóng góp ý kiến vào dự thảo hiến pháp năm 1992, sửa đổi đóng góp dự thảo luật đất đai năm 2013.


          Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử 33 người vào ủy ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2013 – 2018, hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ cấp trên./.


                                                                                           Ng. Hào