admin's picture

Gương giáo viên giỏi việc trường - đảm việc nhà

      Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Gương cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương với thành tích 14 năm đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”, hai năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, ba năm đạt danh hiệu giáo viên dậy giỏi cấp tỉnh, Chủ tịch công đoàn trường tiểu học Tiên Nha là một điển hình  như vậy.


      Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Lục Nam, năm 1990 học xong THPT, Nguyễn Thị Mai Hương thi đỗ vào Trường trung cấp sư phạm Ngô Gia Tự tỉnh Bắc Giang. Năm 1993 tốt nghiệp ra trường cô giáo trẻ Mai Hương được điều động về nhận công tác tại Trường tiểu học xã Tiên Nha cho đến nay. Với lòng yêu nghề mến trẻ, cộng với tinh thần ham học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước, tháng 5 năm 2007 cô đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Năm 2008 cô được tín nhiệm bầu làm chủ tịch công đoàn cơ sở Trường tiểu học xã Tiên Nha.


       Với đức tính giản dị, ham học hỏi, Nguyễn Thị Mai Hương không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dậy khoa học truyền dậy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Mai Hương luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.


      Trong các năm học 2008 - 2009 đến năm học 2012 - 2013, cô giáo Mai Hương luôn được ban giám hiệu Trường tiểu học xã Tiên Nha cử tham dự kỳ thi giáo viên dậy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Không phụ lòng tin của BGH nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, trong các lần tham dự ấy cô đều đạt danh hiệu giáo viên dậy giỏi, riêng trong chu kỳ 2009 – 2011 cô đạt danh hiệu giáo viên dậy giỏi cấp tỉnh. Là giáo viên chủ nhiệm lớp 3, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Mai Hương còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Tin tưởng vào trình độ chuyên môn của cô, nhiều năm qua, BGH Trường tiểu học Tiên Nha đã giao cho cô trực tiếp phụ trách việc giảng dậy và phụ đạo nâng cao môn toán cho học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi hàng năm và học sinh khối lớp 3, phụ trách CLB văn hay chữ đẹp. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dậy khoa học, nhiều năm qua Trường tiểu học Tiên Nha đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi môn toán các cấp, riêng năm học 2011 – 2012 lớp 3A do cô Mai Hương làm chủ nhiệm có số học sinh giỏi tăng 9,1% so với năm học trước, có 5 học sinh trong CLB cô phụ trách đạt học sinh giỏi cấp huyện.


     Ngoài công việc chuyên môn, cô Mai Hương còn tích cực tham gia công tác Công đoàn của nhà Trường tiểu học Tiên Nha. Với cương vị là Chủ tịch công đoàn nhà trường, cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng chi bộ, BGH nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho CBCNVC  - LĐ. Với những đóng góp và cống hiến không ngừng của mình 5 năm liên tục từ năm 2008 đến năm 2012 Công đoàn Trường tiểu học Tiên Nha được Công đoàn ngành giáo dục huyện Lục Nam đánh giá đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Cá nhân chủ tịch công đoàn Nguyễn Thi Mai Hương cũng đã được LĐLĐ huyện và công đoàn ngành giáo dục huyện Lục Nam tặng giấy khen.


     Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình.  Chồng là bộ đội luôn phải đi công tác xa nhà, chị luôn chăm sóc hai cô con gái chăm ngoan học giỏi. Riêng cháu lớn Lều Thị Thu năm nay học lớp 11 A1 trường THPT Lục Nam, 10 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt 2 giải nhất môn hóa học sinh giỏi cấp huyện, 1 giải khuyến khích cấp tỉnh. Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương, 39 năm tuổi đời, 14 năm đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà” , đó là những thành quả thật đáng trân trọng./.


                                                                              TỐNG THẮNG