Đại hội MTTQ xã Lan Mẫu lần thứ 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Trong 2 ngày 3 và 4/12, Ủy ban MTTQ xã Lan Mẫu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được ủy ban MTTQ huyện chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiêm chỉ đạo Đại hội trong toàn huyện đạt kết quả tốt nhất. Dự Đại hội có Đ/c Lê Minh Hoàng – PBT TT huyện ủy.

Đồng chí Lê Minh Hoàng (thứ 3 từ phải sang) - PBT TT huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm chỉ đạo của MTTQ huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác mặt trận trên địa bàn xã Lan Mẫu đã có nhiều đổi mới và đạt kết quả đáng khích lệ trên tất cả các mặt. Cụ thể: ủy ban MTTQ xã đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, tham gia các phong trào, các cuộc vận động của mặt trận, nhất là cuộc vận động “toàn dân đoàn kêt xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả, nhân dân trong xã đã tự nguyện hiến trên 4.000m2 đất, đóng góp trên 30 tỷ đồng cứng hóa đường giao thông và xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh; vận động xây dựng trên 100 triệu đồng tiền quỹ vì người nghèo; tham gia trên 200 ngày công lao động hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 11 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Vai trò giám sát và phản biện của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở được phát huy...Với những kết quả đạt được, trong 5 năm qua, MTTQ xã Lan Mẫu luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền...

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần “dân chủ, đoàn kết, đổi mới và hiệu quả”, Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu 35 ông, bà vào ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2019 – 2024././

Nguyễn Hào