admin's picture

Lãnh đạo tỉnh và đ/c Bí thư huyện ủy dự Ngày hội ĐKTD tại thôn Bưởi

Sáng 11/11, đồng chí Đỗ Đức Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện UBMTTQ tỉnh; ở huyện có đồng chí Thân Văn Dàn- TUV – BT huyện ủy đã dự Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) tại thôn Bưởi, xã Đan Hội.

                    

                                                        Đồng chí Thân Văn Dàn- TUV- Bí thư huyện ủy trao quà cho cán bộ và nhân dân thôn Bưởi xã Đan Hội

Là thôn vùng đồng chiêm trũng, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, song những năm qua, nhân dân thôn Bưởi luôn đoàn kết một lòng, mạnh dạn áp dụng KHKT mới vào sản xuất nên đời sống kinh tế ngày một phát triển. Hiện thôn có 253 hộ dân, trong đó có gần 100 hộ có mức thu nhập từ 80 triệu đồng trở lên/năm và tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9%, thấp hơn mặt bằng chung của toàn xã. Các hoạt động văn hóa- thể thao, giáo dục, y tế luôn được quan tâm. Thôn đã thành lập được các CLB văn nghệ của tổ chức hội, đoàn thể và đầu tư 5 sân bóng chuyền, 1 sân bóng đá. Hoạt động giao lưu văn nghệ- thể thao được tổ chức thường xuyên, tạo sân chơi lành mạnh, bổ tích cho nhân dân. Thôn không có trẻ thất học, tỷ lệ học ính thi đỗ vào các trường chuyên nghiệp năm sau luôn cao hơn năm trước. Ngoài ra, đến nay thôn có trên 99% số dân tham gia BHYT…100% người dân trong thôn đều nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với các quy định của Nhà nước. Bởi vậy, 8 năm liên tục vừa qua thôn được công nhận danh hiệu văn hóa với tỷ lệ gia đình văn hóa luôn đạt trên 80% và là thôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Phát biểu tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đều ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Bưởi đã đạt được. Đồng thời, mong muốn nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau khi khó khăn, hoạn nạn. Riêng đối với các đoàn thể cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đẩy mạnh các cuộc vận động phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hiệu quả phong trào giúp nhau giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng nông thôn mới và phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 6% vào năm 2019.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Đức Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao tặng 1 chiếc ti vi 48 inh; đồng chí Thân Văn Dàn- TUV – BT huyện ủy trao tặng 1 bộ âm ly cho nhân dân thôn Bưởi ./.

                                                                                                                   Hạnh Nguyên