admin's picture

Lục Nam: Liên hoan tiếng hát nhà giáo lần thứ nhất

Ngày 23/10, Phòng GD-ĐT phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa thể thao Lục Nam đã tổ chức Liên hoan tiếng hát nhà giáo lần thứ nhất. Đây là hoạt động được tổ chức để chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018).

Liên hoan lần này thu hút trên 1000 thầy, cô giáo của 27 đội văn nghệ thuộc 27 xã, thị trấn trong huyện. Mỗi đội văn nghệ là đại diện của 3 cấp học (mầm non, Tiểu học và THCS) trên địa bàn. Trong thời gian 30 phút, mỗi đội đem đến liên hoan từ 4-5 tiết mục gồm nhiều thể loại như: hát, múa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc…Đáng chú ý các tiết mục ca- múa- nhạc tại liên hoan đều được dàn dựng công phu và nhiều tiết mục do chính các thầy cô tự biên, tự diễn với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi người giáo viên nhân dân, ca ngợi quê hương trên đường đổi mới nên thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

                

                                                       Một tiết mục tại hội diễn

Kết thúc hội diễn, BTC đã trao 7 giải A, 10 giải B và 10 giải C cho các đơn vị. Qua đó, tạo điều kiện để thầy, cô giáo giao lưu, học hỏi, tạo sự đoàn kết, gắn bó, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, giáo viên trong các nhà trường. Đồng thời, đây cũng là hoạt động để tạo tinh thần thoải mái và nguồn cổ vũ, động viên để giúp thầy cô tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người của mình trong thời gian tiếp theo.

Qua đây còn nhằm đánh giá kết quả hoạt động phong trào văn hóa- văn nghệ trong đội ngũ nhà giáo và chọn ra những tiết mục văn nghệ xuất sắc, tiếp tục bồi dưỡng để tham dự liên hoan “ Tiếng hát nhà giáo tỉnh Bắc Giang năm 2018” do Sở GD-ĐT phối hợp cùng Công đoàn giáo dục tỉnh tổ chức vào đầu tháng 11 tới./.

 

                                                                                                              Hạnh Nguyên