Lục Nam tổ chức : Hội nghị tập huấn công tác rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Ngày 28/9, UBND huyện Lục Nam đã tổ chức triển khai kế hoạch và tập huấn nghiệp vụ rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 cho 319 tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn- bản trong toàn huyện.

Theo kế hoạch, sẽ rà soát, đánh giá xác nhận số hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2018, phát hiện những hộ phát sinh nghèo, cận nghèo tại thời điểm rà soát 1/10/2018. Quy trình rà soát, thống kê được thực hiện theo hướng dẫn tại thông tư số 17/2016 của Bộ Lao động thương binh:

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được tập huấn các bước trong quá trình rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác rà soát, thống kê hộ nghèo tại cơ sở. Qua đó, giúp học viên hiểu rõ hơn về quy định, quy trình thực hiện điều tra. Mục đích công tác rà soát nhằm xác định danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; thống kê, phân tích thông tin hộ nghèo, hộ cận nghèo và các chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản để làm cơ sở thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2019/.

Hạnh Nguyên