TT dạy nghề Xương Giang khai giảng lớp nghề trồng cây có múi tại xã Vô Tranh

Ngày 24/9, tại UBND xã Vô Tranh, Trung tâm dạy nghề Xương Giang phối hợp cùng phòng LĐTBXH huyện tổ chức khai giảng lớp dạy nghề trồng cây có múi theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018, cho 30 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn.

Trong thời gian 2 tháng các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về cây có múi như: cách phân biệt và chọn giống cây ăn quả có múi, cách sử dụng phân bón theo từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây; kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn- hiệu quả; Các nguyên tắc, quy trình sản xuất cây giống, kỹ thuật làm đất, biện pháp quản lý dịch hại, chăm sóc cây ăn quả phù hợp với đặc điểm sinh học và điều kiện ngoại cảnh. Sau mỗi phần học lý thuyết, học viên đều được thực hành trực tiếp tại vườn cây để giúp học viên nắm vững nội dung chương trình. Đáng chú ý, tham gia khóa học, học viên được hỗ trợ 100% học phí. Riêng học viên thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, người dân tộc thiểu số còn được hỗ trợ thêm 30.000 đồng/một ngày học.

Kết thúc khóa học, học viên đều đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ nghề. Qua đó, giúp học viên có thêm kiến thức mới để vận dụng vào thực tế sản xuất cây có múi tại gia đình đạt hiệu quả cao./.

Hạnh Nguyên