Trung tâm dạy nghề Xương Giang khai giảng lớp sửa chữa điện dân dụng tại xã Đông Hưng

Thực hiện chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2018, ngày 7/8, Trung tâm dạy nghề Xương Giang phối hợp cùng phòng LĐ-TBXH huyện tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề sửa chữa điện dân dụng tại xã Đông Hưng.

Lớp sơ cấp nghề điện dân dụng được tổ chức với mục tiêu nâng cao chất lượng lao động phổ thông, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Tham gia khóa học có 30 học viên là lao động nông thôn trong xã. Trong thời gian 3 tháng, học viên được giảng viên của trung tâm truyền đạt những kiến kiến thức cơ bản về nghề điện dân dụng như: Kỹ thuật sử dụng điện an toàn. Tìm hiểu về vật liệu dẫn điện. Kỹ thuật đo lượng điện. Phương pháp sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện gia dụng; Phương pháp trang bị hệ thống điện trong gia đình. Kỹ thuật sửa chữa, quấn mới máy điện. Kỹ thuật sửa chữa một số máy điện phục vụ nông nghiệp ... Sau mỗi phần học lý thuyết học viên được thực hành trực tiếp trên hệ thống trang thiết bị dạy nghề điện dân dụng của trung tâm. Đáng chú ý là tham gia khoá học, học viên được hỗ trợ 100% tiền học phí. Riêng đối với học viên thuộc diện hộ nghèo, người dân tộc thiểu số và thân nhân người có công với cách mạng còn được hỗ trợ thêm 30.000 đồng/ ngày học.

Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề theo quy định của Tổng cục dạy nghề và được trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí./.

Hạnh Nguyên