admin's picture

Phòng GD-ĐT huyện tổ chức hội thi đồng diễn Thể dục buổi sáng và Thể dục giữa giờ và võ cổ truyền khối học sinh tiểu học

       Ngày 22/5, Phòng GD-ĐT huyện phối hợp với Ban điều phối Đề án phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030, tổ chức hội thi đồng diễn Thể dục buổi sáng, Thể dục giữa giờ và võ cổ truyền khối học sinh tiểu học.

      Hội thi đồng diễn Thể dục buổi sáng, Thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho học sinh Tiểu học được tổ chức với sự tham gia của 38 đội đến từ 38 trường tiểu học trong toàn huyện, mỗi đội gồm 40 em học sinh tham gia. Tại đây, mỗi đội thực hiện 3 nội dung là: biểu diễn 1 bài thể dục buổi sáng, 1 bài thể dục giữa giờ và 1 bài võ cổ truyền với tổng thời gian không quá 15 phút.

Trên cơ sở hướng dẫn tại công văn số 36, ngày 3/4/2018, các trường tiểu học đã tổ chức tập luyện chu đáo cho học sinh. Bởi vậy, tại hội thi các em đều bình tĩnh, tự tin phối hợp nhịp nhàng cùng đồng đội nên đã hoàn thành tốt các bài thi và nhận được sự cổ vũ của động đảo khán giả.

      Kết thúc hội thi, BTC đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích ở từng bài thi. Ngoài ra, còn trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cùng các giải khuyến khích toàn đoàn cho các đơn vị dự thi.

     Qua hội thi nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong các nhà trường và xã hội về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của thể dục- thể thao trong việc phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. Đồng thời, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe trong học sinh theo tinh thần “Rèn luyện thân thể, bảo vệ tổ quốc. Rèn luyện thâm thể, kiến thiết đất nước”. Đây cũng là dịp để các vận động viên có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng trình diễn, kinh nghiệm thi đấu và nâng cao tinh thần đoàn kết đồng đội, tạo cho các em có được sân chơi bổ ích, lành mạnh./.

                                                                                         

                                                                                                                    H.Nguyên