admin's picture

TT Đồi Ngô tổ chức đón nhận hài cốt liệt sỹ Phạm Đăng Khoa

       Ngày 20/5, Đảng ủy- HĐND-UBND- MTTQ, các đoàn thể thị trấn Đồi Ngô và gia đình đã tổ chức lễ đón  nhận hài cốt liệt sỹ Phạm Đăng Khoa về an táng tại nghĩa trang quê nhà. Đ/C Thần Văn Dàn- TUV-BT huyện ủy đã đén thắp hương tưởng nhớ liệt sỹ Phạm Đăng Khoa.

      Liệt sỹ Phạm Đăng Khoa - sinh năm 1946 tại thôn Vân Động xã Tiên Hưng- nay là thôn Vân Động- TT Đồi Ngô trong 1 gia đình nông dân nghèo. Năm 1965, nghe theo tiếng gọi của Đảng, chàng trai trẻ Phạm Đăng Khoa cùng hàng trăm người con của quê hương sông Lục- núi Huyền lên đường tham gia chiến đấu chống quân xâm lược và được biên chế vào đơn vị C1, D4, E866- quân khu Tây Bắc tại chiến trường miền Nam và nước bạn Lào. Tháng 5/1969, trong  một trận chiến đấu ác liệt để bảo vệ tổ quốc, chiến sỹ Phạm Đăng Khoa đã anh dũng hy sinh tại tại cánh đồng Chum- Xiêng Khoảng- nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào khi vừa tròn 23 tuổi.. Sau 49 năm nằm nơi nước bạn, thể theo nguyện vọng của gia đình, sự quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ của các cấp chính quyền, hài cốt của liệt sỹ Phạm Đăng Khoa đã được đưa về nơi anh sinh ra và lớn lên.

       Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và khơi dậy niềm tự hào, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tiếp bước cha ông, để tiếp tục chung tay xây dựng, bảo vệ quê hương ngày một giàu mạnh./.

 

                                                                H.Nguyên