admin's picture

Phòng GD-ĐT tổ chức hội thi “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các trường mầm non”

 

Căn cứ hướng dẫn số 106, ngày 08/2/2018 của Sở GD-ĐT Bắc Giang, ngày 19/3/2918, Phòng GD-ĐT huyện tổ chức khai mạc hội thi “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các trường mầm non”. Về dự có đại diện Sở GD-ĐT tỉnh.

           

Bà Vũ Thị Huế- Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện phát biểu khai mạc hội thi

 

Chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các trường mầm non” được ngành giáo dục mầm non triển khai từ năm học 2016-2017. Sau hơn 1 năm triển khai, thực hiện, 34/34 trường mầm non trong huyện đã quan tâm, đầu tư xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Qua thực tế, cho thấy khi thực hiện chuyên đề đã tạo cảm hứng cho cả cô và trò trong giáo dục, chăm sóc trẻ và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của các bậc phụ huynh. Sau lễ khai mạc được tổ chức tại trường mầm non Hoa Sen, BTC hội thi đã chia thành các đoàn đi chấm thi trực tiếp tại các trường trên cơ sở thực tế việc xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong, ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và việc thực hành khai thác, sử dụng hiệu quả môi trường giáo dục trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Qua hội thi, giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện, đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ. Đồng thời, tạo mọi điều kiện cho trẻ được tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm theo phương châm “Học bằng chơi, chơi mà học”, khám phá, phát huy năng lực, tìm hiểu môi trường giáo dục bên trong và bên ngoài lớp, nhằm phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ mầm non. Cũng qua hội thi giúp phòng GD-ĐT huyện đánh giá việc thực hiện chuyên đề, chọn ra các trường tiêu biểu để tổ chức hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và chọn ra 3 đơn vị có thành tích cao tham gia hội thi do Sở GD-ĐT tỉnh tổ chức trong thời gian tới./.

 

                                                                   Hạnh Nguyên