admin's picture

Trường mầm non Hoa Hồng xây dựng được vườn rau sạch bảo đảm cung cấp 80% lượng rau xanh cho bé

                                         

                                              Cô giáo hướng dẫn các bé trải nghiệm tại vườn rau xanh

 

Để bảo đảm vệ sinh ATTP trong các bữa ăn hằng ngày của trẻ, trong mấy năm gần đây trường mầm non Hoa Hồng đã quan tâm quy hoạch "Vườn rau sạch cho bé" .

Cụ thể, nhà trường đã quy hoạch diện tích trên 100m2 đất ngay trước khu bếp ăn để trồng rau xanh cung cấp thực phẩm rạch trong các bữa ăn hằng ngày của trẻ. Trong đó, ưu tiên trồng các loại rau ngắn ngày như: cải cúc, cải ngọt, mồng tơi, rau đay, rau muống… để luân canh, nâng cao hệ số sử dụng đất. Vườn rau được phân khu, giao cho các nhóm lớp phối hợp cùng các cô nuôi của nhà trường chăm sóc. Bởi vậy, bình quân mỗi năm cho thu hoạch trên dưới 1000 kg rau xanh, bảo đảm 80% rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ

Ngoài việc cung cấp thực phẩm sạch, an toàn "vườn rau cho bé" còn giúp trẻ mầm non làm quen với thế giới thực vật sinh động qua các giờ học ngoài trời, trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc rau, chứng kiến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây. Việc xây dựng vườn rau sạch còn tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp, khiến vườn rau càng thêm ý nghĩa./.

 

                                                                                 Hạnh Nguyên