Trao tặng nhà đoàn kết cho gia đình bà Nông Thị Tần xã Nghĩa Phương

Hội CTĐ các tỉnh cụm thi đua Trung Du- Việt Bắc trao nhà cho gia đình bà Nông Thị Tần

Ngày 29 tháng 11, Hội chữ thập đỏ Cụm thi đua Trung Du – Việt Bắc gồm 8 tỉnh đã về trao tặng nhà cho gia đình bà Nông Thị Tần thôn Cổng Xanh – xã Nghĩa Phương. Về dự có ông Nguyễn Đức Toàn – Phó Chủ tịch TT UBND huyện cùng đông đảo cán bộ hội chữ thập đỏ Cụm thi đua Trung Du – Việt Bắc.

Gia đình bà Tần có đông con, thuộc diện hộ nghèo, căn nhà cũ được xây dựng đã lâu và xuống cấp song gia đình bà không có khả năng xây dựng lại. Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình. Hội CTĐ trong cụm thu đua Trung Du- Việt Bắc gồm: tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ và Bắc Giang đã quyên góp hỗ trợ cho gia đình bà Tần xây dựng lại nhà ở. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 81 mét vuông. Căn nhà được hoàn thiện sau 3 tháng 20 ngày thi công với tổng kinh phí 239 triệu đồng. Trong đó hội chữ thập đỏ cụm thi đua Trung du – Việt Bắc hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân hỗ trợ và sự tích cóp cuả gia đình. Nhân dịp này thay mặt HU, HĐND, UBND huyện ông Nguyễn Đức Toàn – Phó Chủ tịch TT UBND huyện cũng đã trao một phần tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nông Thị Tần. Qua đó, giúp gia đình bà Tần có nơi ở ổn định để cố gắng nỗ lực vươn lên sớm thoát nghèo../.

Đức Tuyển