Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Tỉnh ủy viên, trưởng Ban DVTU với các thành viên của khối dân vận

Đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị

Ngày 12/10, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Tỉnh ủy viên, trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy với các thành viên của khối dân vận và đại diện một số tổ dân vận trên địa bàn huyện.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ và thẳng thắn các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc đã đề xuất, kiến nghị với Bà Nguyễn Thị Kim Dung – tỉnh ủy viên, trưởng Ban dân vận tỉnh ủy một số vấn đề người dân quan tâm như: Nhà nước cần xem xét nâng cao mức hỗ trợ nguồn kinh phí cho nhân dân trong thực hiện dồn điền đổi thửa; Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở; Nâng cao mức hỗ trợ kinh phí cho đội ngũ làm công tác dân vận tại cấp thôn, bản, tổ dân phố; Có chính sách hỗ trợ các địa phương nâng cấp sửa chữa những tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp; Cần có chính sách đãi ngộ hợp lý và thỏa đáng đối với cán bộ không chuyên trách làm công tác dân vận ở cấp xã; Cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp cố tình trốn thuế đảm bảo nguồn thu ngân sách Nhà nước; Chăm lo hơn nữa đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng..

Sau khi nghe các ý kiến, đại diện lãnh đạo huyện Lục Nam và bà Nguyễn Thị Kim Dung – đã trả lời và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại đã được tiếp thu và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Nguyễn Hào