admin's picture

Khởi công tu bổ, tôn tạo đền Hạ thuộc quần thể di tích Suối Mỡ

                                             

Toàn cảnh Đền Hạ

Ngày 11 tháng 10, UBND huyện tổ chức Lễ động thổ công trình tu bổ, tôn tạo hạng mục Nghi môn và Điện thờ chính tại di tích đền Hạ thuộc quần thể di tích thắng cảnh Suối Mỡ xã Nghĩa Phương. Dự có ông Hà Quốc Hợp – Chủ tịch UBND huyện.

Theo quy hoạch của UBND huyện, các hạng mục tại di tích đền Hạ thuộc quần thể di tích thắng cảnh Suối Mỡ sẽ được mở rộng tu bổ và tôn tạo với tổng diện tích khoảng 6600 mét vuông, bao gồm Nghi môn và 3 khu nhà là: Tiền bái, Đại bái và Hậu cung. Trong đó nhà Tiền bái được xây mới gồm 3 gian 2 chái, có 4 hàng chân, được thiết kế với chiều dài 17,78 mét, chiều rộng 8,88 mét, chiều cao 8,02 mét. Nhà đại bái được xây mới gồm 3 gian, hình thức kiến trúc kiểu tường thu hồi bít đốc, nhà có chiều dài 9,9 mét, chiều rộng 8,1 mét, chiều cao 6,02 mét. Hậu cung và Nghi môn được tu bổ để phù hợp với kiến trúc cảnh quan tổng thể của khu vực đền Hạ.

Công trình do UBND huyên, làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện, của xã Nghĩa Phương và nguồn xã hội hóa. Theo kế hoạch thời gian thực hiện dự án là 400 ngày./.

 

                                                                                                                    Đức Tuyển