admin's picture

UBND huyện họp rút kinh nghiệm tổ chức “ngày hội mỗi làng một sản phẩm” và thông qua quyết định số 8525/UBND huyện

              

             Ông Đặng Văn Nhàn- PCT UBND huyện chủ trì cuộc họp

Ngày 5/10, UBND huyện đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức “Ngày hội Mỗi làng mộ sản phẩm huyện Lục Nam lần thứ nhất năm 2017”; Thông qua quyết định số 8525 ngày 29/9/2017 của UBND huyện về việc phê duyệt các danh mục công trình kiên cố hóa đường giao thông nông thôn được hỗ trợ bằng xi măng năm 2017. ông Đặng Văn Nhàn – PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ngày hội mỗi làng một sản phẩm huyện Lục Nam lần thứ nhất năm 2017 được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 24/9/2017. Ngày hội có sự tham gia của 36 đơn vị với 40 gian hàng, trong đó có 27 gian hàng của các xã, TT; 2 gian hàng của các cơ quan, đơn vị và 11 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài huyện tham dự. Do có sự chỉ đạo sát sao của huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo của các xã, TT trong khâu lựa chọn các sản phẩm trưng bày. Bởi vậy, ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng sâu sắc đối với du khách đến thăm quan.

Qua đó, nhằm quảng bá, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của huyện, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trên thị trường, tạo điều kiện thúc đẩy sản phẩm nông nghiệp của huyện ngày một phát triển.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, ngày hội vẫn còn một số tồn tại và hạn chế cần khắc phục như: Một số cơ quan, đơn vị thành viên Ban tổ chức chưa chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao trong công tác tham mưu chuẩn bị nội dung ngày hội; việc hướng dẫn các xã, TT chuẩn bị ma két, khung trưng bày, trang trí khánh tiết gian hàng còn chậm; Công tác chuẩn bị của một số xã chưa chu đáo, gian hàng trưng bày còn sơ sài, mẫu mã bao bì sản phẩm còn lạc hậu, thủ công….

Kết luận tại hội nghị, ông Đặng Văn Nhàn – PCT UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo tổ chức ngày hội mỗi làng một sản phẩm đã đạt được. Đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục. PCT TT UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan, ban ngành của huyện, các xã, TT cần tiếp tục quảng bá giới thiệu các sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh của huyện như: Dứa, na dai, hạt dẻ, vải và rượu tíu bâu…; Đề nghị huyện quan tâm đầu tư, hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu sản phẩm, sở hữu trí tuệ, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm có thế mạnh, ưu tiên hỗ trợ cải tiến mẫu mã, phát triển thị trường tiêu thụ. Trước mắt chỉ đạo phòng KT –hạ tầng, tài chính kế hoạch và Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn thành lập HTX, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa cho Rượu vua Thần Nông xã Cẩm Lý, khoai lang xã Bắc Lũng và Khoai sọ xã Khám Lạng.

Hội nghị cũng đã thông qua quyết định số 8525 ngày 29/9/2017 của UBND huyện về việc phê duyệt các danh mục công trình kiên cố hóa đường giao thông nông thôn được hỗ trợ bằng xi măng năm 2017. Theo quyết định, toàn huyện có 90 công trình đường bê tông tại 15 xã, TT được hỗ trợ xi măng với tổng kinh phí trên 42 tỷ đồng./.

Nguyễn Hào