admin's picture

Đồi Ngô, Thanh Tân tổ chức đêm trung thu cho thiếu nhi

 

Tối 2-10, cụm thi đua Quất Đào- phố Đồi Ngô- thị trấn Đồi Ngô đã tổ chức cho các cháu thiếu nhi đón Tết trung thi và khen thưởng cho học sinh giỏi năm học 2016-2017. Tại đây, các cháu thiếu nhi đã được nghe về sự tích đêm rằm tháng 8, được nhận những phần quà và lời chúc thật ý nghĩa của các đồng chí lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh. Đồng thời, tham gia rước đèn ông sao, và được thưởng thức màn múa lân độc đáo của đội lân đến từ xã Tam Dị biểu diễn. Ngoài ra, các em thiếu nhi còn được tham gia vào một chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề đêm hội trăng rằm.

Nhân dịp này, hội khuyến học khu phố đã khen thưởng cho 36 em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017. Trong đó, có 2 cháu thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học; 2 em học sinh giỏi cấp tỉnh; 4 em học sinh giỏi cấp huyện và 28 học sinh giỏi cấp trường. Qua đó, giúp các em có thêm nguồn động viên để tiếp tục đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2017-2018 này. Cũng nhân dịp này, khu phố Quất Đào đã ra mắt tổ liên gia khuyến học. Đây cũng là khu phố đầu tiên trong thị trấn thành lập được tổ liên gia khuyến học.

Cùng tối 2/10, cụm thi đua số 4 phố Thanh Tân cũng đã long trọng tổ chức đêm hội trăng rằm cho các cháu. Tại đây, các cháu thiếu nhi đã được tham gia rước đèn dưới trăng và đến nghĩa trang liệt sỹ của thị trấn để bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ. Tiếp đó, các cháu thiếu niên, nhi đồng được tham gia vào một chương trình văn nghệ đặc sắc với nhiều thể loại, được nghe kể về sự tích chú Cuội- chị Hằng và được phá cỗ, trông trăng.

Qua đó, đã giúp các cháu có được một sân chơi bổ ích, đầy ý nghĩa để các cháu tiếp tục thi đua học tốt, luôn xứng danh con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

                                                                          Hạnh Nguyên