Kiểm tra công tác phòng, chống tội phạm, TNXH và XD PTTDBV ANTQ

Ngày 14/9, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc của tỉnh do Đại tá Trần Thế Biển – phó giám đốc công an an tỉnh Bắc Giang, phó trưởng ban chỉ đạo tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Đức Toàn – PCT TT UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của huyện. Hơn 8 tháng qua, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh, PCTP, TTXH góp phần giữ vững an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Công an huyện đã tiếp nhận 146 tin báo tố giác tội phạm, đã điều tra làm rõ 134 tin, đạt tỷ lệ 91%; điều tra, khám phá 50 vụ với 62 đối tượng phạm pháp hình sự; bắt và xử lý 115 vụ vi phạm pháp luật kinh tế, môi trường; bắt giữ 18 vụ có hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ 12,082g ma túy tổng hợp dạng đá; 0,065g hêrôin; thu giữ 27 kg cây anh túc; 35 kg cần sa tươi. Bên cạnh đó, công an huyện còn bắt, giam giữ 67 vụ với 92 đối tượng để điều tra, xử lý án; phát hiện và lập biên bản xử lý 3.474 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. ..Tại buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh đã yêu cầu BCĐ huyện giải trình và làm rõ một số nội dung như: Công tác kiểm tra giám sát của huyện ủy đối với phong trào PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ; công tác kiểm tra của BCĐ huyện đối với cơ sở; công tác tạo việc làm cho người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng được huyện triển khai như thế nào; những khó khăn, vướng mắc trong việc lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc…Kết luận tại buổi làm việc, Đại tá Trần Thế Biển – phó giám đốc công an an tỉnh Bắc Giang, phó trưởng ban chỉ đạo của tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà BCĐ PCTP, TNXH, XDPT TDBVAN TQ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Đề nghị BCĐ huyện trong thời gian tới cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự trong thực hiện giải phóng các dự án trọng điểm trên địa bàn; cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chuyên đề một cách cụ thêt, theo từng nội dung đối với cơ sở; Tăng cường công tác tuyên truyền một cách có trọng tâm; trọng điểm, có đối tượng cụ thể; Lực lượng công an huyện cần nắm chắc, quản lý chặt chẽ các đối tượng xuất cảnh trái phép sang TQ; tham mưu tích cực cho BCĐ huyện tập trung mở các đợt cao điểm tấn công phòng chống các loại tội phạm./.

Nguyễn Hào