Lục Nam phát hiện bom trên 100kg

Vào khoảng hơn 17 giờ ngày 06 tháng 9, trong lúc đào hố trên đồi để trồng cây bạch đàn, gia đình ông Nguyễn Văn Biên ở thôn Chồi 1, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam đã đào trúng 1 quả bom nằm ở độ sâu cách mặt đất chừng 30 cm.

Sau khi phát hiện quả bom gia đình ông Biên đã báo cáo sự việc với chính quyền xã, ngay sau đó UBND xã Lục Sơn đã chỉ đạo BCH quân sự xã tới xác minh và phối hợp cùng lực lượng công an bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo các cấp có thẩm quyền. Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Lục Nam, Ban Công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang đã kịp thời có mặt và phối hợp cùng lực lượng Ban Chỉ huy quân sự xã tiến hành di dời quả bom đến nơi an toàn để hủy nổ theo quy định. Theo ghi nhận thì đây là loại bom phá từ thời chiến tranh chống Mỹ với chiều dài 1,2m, đường kính 40cm, trọng lượng 120kg và còn nguyên ngòi nổ.

Đây là quả bom thứ 2 được phát hiện tại thôn Chồi 1 – xã Lục Sơn của huyện Lục Nam, quả thứ nhất được phát hiện vào năm 2009./.

Đức Tuyển