admin's picture

gương học sinh nhiều năm liền đạt giải cao

Được biết đến em qua buổi tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học 2016-2017 do UBND huyện vừa tổ chức. Điều ấn tượng nhất ở em chính là dáng người nhỏ nhắn, mái tóc dài chấm gối, song thành tích của em thì làm cả hội trường hôm đó phải nể phục, đó là Trần thị Hương Giang- nguyên là học sinh lớp 12A3- trường THPT Lục Nam.

Ngay sau khi em báo cáo thành tích của mình tại buổi lễ, tôi đã tranh thủ gặp em dưới hội trường. Qua bản thành tích cũng như câu chuyện với em  tôi được biết: em sinh ra trong 1 gia đình có 2 chị em ở thôn Nhiêu Thị xã Tiên Hưng- bố mẹ đều làm nghề giáo. Giang là chị cả, dưới Giang là em trai năm nay cũng chuẩn bị vào lớp 4. Ngay từ nhỏ, bố mẹ đều dành tất cả tình yêu thương và tạo điều kiện để 2 chị em Giang học tập sao cho tốt nhất. Không phụ lòng cha mẹ, Giang đã luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên. Bởi vậy, 12 năm học vừa qua, Hương Giang đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và xuất sắc, cùng với nhiều thành tích đáng tự

hào. Trong đó, chỉ tính từ năm học lớp 9 đến nay, năm nào em cũng đạt được giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia  như năm học lớp 9 và lớp 10, Hương Giang đều đạt Huy chương Vàng môn Toán qua mạng cấp Quốc gia và giải Nhì cấp tỉnh. Năm học lớp 11 em đạt Huy chương đồng môn Toán qua mạng cấp Quốc gia và giải Nhì cấp tỉnh. Năm học lớp 12 vừa qua, em tiếp tục đạt được huy chương Đồng trong kỳ thi giải Toán trong kỳ thi giải Toán trên máy tính casio cấp Quốc gia và giải Nhất cấp tỉnh.

Chia sẻ về phương pháp học tập, Hương Giang cho biết, lên lớp em chú ý nghe các thầy cô giáo giảng bài, vấn đề nào chưa hiểu thì trao đổi thêm với bạn bè hoặc giáo viên để nắm kỹ hơn. Bên cạnh việc đọc các loại sách tham khảo, sách nâng cao thì internet cũng là công cụ hiệu quả phục vụ cho việc học tập. Nhiều tài liệu được tìm thấy trên internet khá dễ dàng, tiết kiệm thời gian dù phải cân nhắc, chọn lọc kỹ lưỡng về nguồn tài liệu.

Không chỉ học giỏi, Hương Giang còn tranh thủ thời gian rảnh rỗi giúp bố mẹ công việc gia đình và là người chị gương mẫu, giúp đỡ em trai học tập tiến bộ. Đồng thời, ở lớp em cũng tích cực tham gia mọi hoạt động phong trào của đoàn và giúp đỡ, trao đổi cùng bạn bè về phương pháp học tập sao cho đạt kết quả cao nhất.

Khi được hỏi về ước mơ của mình, Giang cho biết là em mong muốn trở thành chiến sỹ công an. Bởi vậy, trong kỳ thi vừa qua em Hương Giang đã  đăng ký vào học viện an ninh. Cùng chúc cho Giang đạt được ước mơ của mình./.

 

                                                                        Hạnh Nguyên