Thôn Quỷnh Cả xã Nghĩa Phương khánh thành và đưa vào sử dụng công trình nước sạch tập trung

Sau hơn 2 tháng thi công xây dựng, ngày 27/12 thôn Quỷnh Cả, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam đã khánh thành và đưa vào sử dụng công trình nước sạch tự chảy, cung cấp nước sinh hoạt cho gần 400 hộ dân trong.

Thôn Quỷnh Cả, xã Nghĩa Phương (Lục Nam) có gần 600 hộ dân hầu hết làm nông nghiệp; trong nhiều năm qua nhân dân trong thôn sử dụng nguồn nước giếng khơi, giếng khoan, bị nhiễm sắt, nhiễm đá vôi nặng không đảm bảo an toàn vệ sinh. Thể theo nguyện vọng của nhân dân và thực hiện tiêu chí về xây dựng NTM, một nhóm hộ trong thôn đã đứng lên vận động nhân dân đóng góp xây dựng công trình nước sạch tự chảy từ khe núi Huyền Đinh dẫn về thôn. Theo thiết kế công trình được xây dựng 2 bể lọc, 2 bể chứa sau lọc có dung tích 250 m3/bể, 4.000 mét ống dẫn chính, hàng nghìn mét ống dẫn vào nhà các hộ, với tổng kinh phí xây lắp hơn 3,8 tỷ đồng, 100% nguồn vốn do nhân dân đóng góp. Công trình nước sạch tự chảy thôn Quỷnh Cả, xã Nghĩa Phương được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đã đáp ứng nhu cầu nước sạch sinh hoạt, nước phục vụ sản xuất của nhân dân 3 thôn: Quỷnh Cả, Quỷnh Sành và Nghĩa An. Đây là một trong những công trình lập thành tích thiết thực chào kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (21/1/1957-21/1/2017) ./.

TỐNG THẮNG