admin's picture

Lục Nam nhiều công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập huyện

       Lập thành tích thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Lục Nam (21/01/1957- 21/01/2017), ngày từ đầu năm huyện đã triển khai nhiều hoạt động và phong trào thi đua tới tất cả các cơ quan đơn vị và các xã, TT. Đến nay đã có hàng trăm công trình được hoàn thành, trong đó có 60 công trình qui mô lớn được gắn biển chào mừng.

        Trong số những công trình có ý nghĩa lớn và huy động nhiều nguồn đóng góp trong nhân dân, cán bộ CNVCLĐ đó là công trình nhà đoàn kết toàn dân. Ngay từ đầu năm huyện Lục Nam đã có NQ đề mục tiêu phấn đấu xây dựng 60 nhà đoàn kết toàn dân, tặng cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn. Với sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền vận động, đến nay 60 ngôi nhà đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng. Mỗi ngôi nhà được xây dụng trị giá từ 60 đến hơn 100 triệu đồng, trong đó huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại các ngành đoàn thể và anh em họ hàng giúp đỡ. Cùng với đó, các cơ quan đơn vị, trong huyện đã đăng ký ít nhất một phần việc cụ thể, xây dựng 1 công trình chào mừng 60 năm ngày thành lập huyện, đến nay đã có 50 công trình xây dựng hoàn thành; khối các xã, thị trấn đã hoàn thành 53 công trình có gắn biển chào mừng. Tiêu biểu như các công trình hồ Thanh niên, Quảng trường 21 tháng 1; nhà bia lịch sử Đại Từ; Các công trình giải phóng mặt bằng dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện An Khánh xã Vũ Xá, xây dựng nhà máy nhựa Khải Tinh tại xã Yên Sơn.v.v.

          Nhân dịp này, Huyện ủy- HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ huyện Lục Nam đã tổ chức gặp mặt thân mật những người con quê hương Lục Nam thành đạt ở Hà Nội, Bắc Giang và trên mọi miền tổ quốc đã có sự chia sẻ, hỗ trợ huyện xây dựng NTM và các công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập huyện. Đồng thời huyện cũng đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình cổng chào điện tử của huyện với tổng kinh phí xây dựng là 1,9 tỷ đồng ./.

 

                                                                  TỐNG THẮNG