Ban CHQS huyện Lục Nam nhiều hoạt động tham gia xây dựng NTM

Lập thành tích thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (21/1/1957-21/1/2017), 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam. Ngày 28/10, Ban CHQS huyện Lục Nam đã hỗ trợ kinh phí và huy động cán bộ chiến sỹ trong đơn vị giúp xã Đông Phú, một trong 2 xã của huyện phấn đấu về đích xã đạt chuẩn Quốc gia NTM trong năm 2016 này.

Theo đó, Ban CHQS huyện Lục Nam đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ của đơn vị cùng với 30 chiến sỹ dân quân xã Đông Phú tiến hành đổ 200 mét đường bê tông, từ đường liên xã vào trụ sở xã, với tổng kinh phí là 64 triệu đồng, trong đó Ban CHQS huyện hỗ trợ 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay Ban CHQS huyện đã phối hợp với đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, lực lượng công an, cùng các ngành đoàn thể của xã đóng góp công sức, vật liệu hỗ trợ các thôn cứng hóa 5,5 Km đường giao thông, hơn 100 mét kênh mương thủy lợi, xây mới 5 nhà, sửa chữa 2 văn hóa, tôn tạo sân vận động, xây dựng bãi rác thải, tu sửa nghĩa trang, trồng mới hàng trăm cây xanh…

Được biết ngoài việc giúp xã Đông Phú hoàn thành các tiêu chí đề về đích NTM năm 2016 này, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Bộ CHQS tỉnh về việc huy động lực lượng tham gia xây dựng nông thôn mới, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo Ban CHQS 27 xã, TT có những việc làm thiết thực đóng góp công sức tham gia xây dựng NTM phù hợp với điều kiện của từng địa phương./.

TỐNG THẮNG